Đánh bom tại trường đại học ở Philippines, 3 người chết

Văn Khoa
Văn Khoa
03/12/2023 09:29 GMT+7

Cảnh sát cho hay 3 người thiệt mạng và 9 người bị thương khi một vụ nổ xảy ra tại phòng tập thể dục của một trường đại học ở miền nam Philippines ngày 3.12, theo Reuters.

Vụ nổ xảy ra tại Đại học Mindanao ở thành phố Marawi trong một buổi lễ lớn của người Công giáo vào hôm nay 3.12, theo mạng truyền hình Aljazeera dẫn lại thông tin từ báo chí Philippines.

‘Đánh bom bạo lực’ tại một trường đại học ở Philippines, 3 người chết - Ảnh 1.

Giới chức đang điều tra vụ nổ tại Đại học Mindanao ở thành phố Marawi (Philippines) ngày 3.12

Chụp màn hình Aljazeera

Trưởng cảnh sát khu vực Allan Nobleza, nói với các phóng viên rằng giới chức đang điều tra vụ nổ, đồng thời cho biết thêm có một khả năng đang được theo dõi là những thành phần ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trả thù.

Marawi là một thành phố bị các tay súng Hồi giáo bao vây trong 5 tháng vào năm 2017. Quân đội Philippines ngày 2.12 cho hay họ đã tiêu diệt 11 tay súng, trong đó có các thành viên của Dawlah Islamiyah-Philippines, một nhóm thân IS, trong một chiến dịch quân sự ngày 1.12 ở tỉnh Maguindanao del Sur.

Tỉnh trưởng Mamintal Alonto Adiong Jr. của tỉnh Lanao del Sur đã lên án điều mà ông gọi là một "vụ đánh bom bạo lực".

"Ở tỉnh của mình, chúng tôi đề cao các quyền cơ bản của con người, trong đó có quyền tôn giáo. Những cuộc tấn công khủng bố nhắm vào các cơ sở giáo dục phải bị lên án vì đây là những nơi thúc đẩy văn hóa hòa bình và hun đúc giới trẻ của chúng ta trở thành những người định hình tương lai của đất nước này", ông Adiong nhấn mạnh trong tuyên bố.

Đại diện Đại học Mindanao viết trên Facebook rằng nhà trường "vô cùng đau buồn và kinh hoàng trước hành động bạo lực xảy ra trong một cuộc tập trung tôn giáo". Trường này cho biết thêm đang tạm dừng các lớp học cho đến khi có thông báo mới, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.