Danh ca Thái Châu tiết lộ về mối tình đơn phương trên sóng truyền hình

10/12/2021 09:40 GMT+7

Trong đêm thi Người kể chuyện tình , danh ca Thái Châu bồi hồi chia sẻ về mối tình đơn phương tuổi học trò với khán giả.

Thái Châu từng rung động trước một cô bạn học chung lớp

BTC

Tối 9.12, chương trình Người kể chuyện tình lên sóng với chủ đề Tình học trò cùng những bản tình ca đầy vương vấn như Ngày xưa Hoàng thị, Phượng yêu, Trường xưa chốn cũ, Một thời để nhớ. Đêm thi là màn tranh tài của Trương Bảo Như, Bích Ly, Tấn Đạt. Đảm nhận vai trò giám khảo là danh ca Thái Châu, ca sĩ Thùy Trang và ca sĩ Quốc Đại.

Trong đêm thi, Bích Ly chọn Ngày xưa Hoàng thị để chinh phục giám khảo. Những câu hát quen thuộc như: “Em tan trường về, anh theo Ngọ về. Chân anh nặng nề, lòng anh nức nở” vang lên khiến người nghe không khỏi thích thú. Thái Châu cho biết đây là bài hát nếu không thể hiện khéo sẽ làm cho người nghe mất tập trung vì có nhiều lời cứ lặp đi lặp lại nên “phải cân nhắc để mỗi lần lặp lại hát khác nhau”. “Bích Ly hát tốt, cho cá nhân chúng tôi trở về tuổi học trò với tâm hồn trong sáng”, ông nhận xét.

Bích Ly kể về mối tình tuổi học trò trong phần thi của mình

BTC

Ca sĩ Quốc Đại thổ lộ bài hát mang theo một hơi thở mới, hiện đại và gần với khán giả hơn: “Bích Ly xử lý ca khúc tạo cho người nghe sự cuốn hút theo câu chuyện mà cô kể”.

Lắng đọng cảm xúc với những màn trình diễn trên sân khấu, giám khảo Thái Châu nhớ lại những kỷ niệm của mối tình tuổi học trò: “Tôi thuở đó chỉ có thể gọi là thích. Từ những năm tiểu học, tôi chỉ đi theo chọc, để người ta chú ý đến mình. Duyên phận gắn liền tôi và cô bé học chung một lớp cho đến trung học. Thời ấy khổ lắm, học thì lo học, biết yêu rồi học không được. Suốt ngày, tôi về nhà mơ mộng, mắt cũng phải hướng về phía nhà của cô ấy. Tôi không dám nói với gia đình về mối tình tuổi học trò này”.

Tấn Đạt được khen ngợi bởi giọng hát hay, giàu cảm xúc

BTC

Trong khi đó, Tấn Đạt có màn kết hợp với Duyên Quỳnh trong ca khúc Phượng yêu. Nữ ca sĩ hóa thân thành Phượng - một nhân chứng tuổi học trò, lưu giữ giúp cậu học trò Tấn Đạt những khoảnh khắc dấu yêu của mối tình đầu. Ca khúc được thể hiện qua giọng hát mạnh mẽ, xúc cảm của Tấn Đạt làm giám khảo rung động.

Theo dõi màn thể hiện này, ca sĩ Thùy Trang nhận xét: “Nghe em hát tôi không kiềm được cảm xúc của mình. Tấn Đạt hát quá hay, cảm xúc tuyệt vời”. Danh ca Thái Châu bày tỏ: “Bài này ở thập niên 70, bố Phạm Duy viết bài này cho con dâu (vợ của Duy Quang) hát. Cô ấy hát rất hay nhưng tôi chưa nghe ca sĩ nam hát bài này. Tấn Đạt mang đến một phiên bản mới, hát quá tốt, cảm xúc dạt dào cho Phượng yêu. Tôi không thể bỏ qua bất cứ câu hát nào của em. Phần diễn trước khi vào nhạc là một kịch bản khó nhưng mang đến cảm xúc, hiệu quả cho tiết mục Phượng yêu”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.