Đánh giá Võ Đang Khôn Nguyên và Thái Hư trong phiên bản mới của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Kim Chao
Kim Chao
27/11/2021 09:37 GMT+7

Môn phái Võ Đang của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã chính thức thức tỉnh trong bản cập nhật Võ Động Càn Khôn ra mắt vào sáng 23.11 vừa qua. Bạn đã chọn được hệ phái phù hợp để chiến chưa?

Với bản cập nhật mới vừa ra mắt vào ngày 23/11, những game thủ đang “cầm” phái Võ Đang của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã có cơ hội tiếp cận những cảnh giới võ công mới. Hai hệ phái mới Khôn Nguyên và Thái Hư được thức tỉnh đều sở hữu khác biệt rõ rệt về kỹ năng và cách chơi so với Võ Đang nguyên bản. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá xem tại sao Võ Đang Khôn Nguyên và Thái Hư lại trở thành tâm điểm của sự chú ý của toàn bộ giang hồ trong những ngày vừa qua.

Cần làm gì để thức tỉnh Võ Đang?

Từ phiên bản mới Võ Động Càn Khôn, game thủ đạt cấp 60 trở lên và gia nhập Võ Đang đều có thể thức tỉnh cảnh giới mới này. Cũng giống như các tác phẩm võ hiệp nổi tiếng, game thủ sẽ phải hoàn thành một chuỗi nhiệm vụ để tối ưu Tinh - Khí - Thần, đồng thời khiêu chiến cường địch là Võ Lâm Minh Chủ, sau đó trực tiếp cảm nhận sát khí của chiến trường để xây dựng căn cơ. Hệ thống nhiệm vụ này thực ra khá đơn giản, bạn chỉ cần làm đủ số lần là được.

Cuối cùng, người chơi chỉ việc đến bái kiến chưởng môn Võ Đang là Đạo Nhất Chân Nhân để nghe giảng bài và nhận Khí Thần Đơn, một đan dược có khả năng cho phép bạn chọn một trong hai môn phái. Đặc biệt, game thủ không bị bó buộc vào lựa chọn của mình, nếu cảm thấy không hợp với lối chơi của Thái Hư, bạn có thể uống một viên Khí Thần Đơn nữa để chuyển sang Khôn Nguyên và ngược lại. Thời gian cách nhau giữa mỗi viên đan dược được quy định ít nhất một giờ.

Thức tỉnh rồi, lựa chọn Khôn Nguyên hay Thái Hư?

Dù cho có thể chuyển qua lại giữa hai hệ phái nhưng ắt hẳn người chơi nào cũng đều muốn chọn phát ăn ngay hệ phái phù hợp với mình. Do đó, hãy cùng khám phá những ưu điểm của hai hệ phái này, cũng như những gì bạn cần chú ý khi hành hiệp giang hồ cùng họ để xem bản thân phù hợp với lối chơi nào hơn.

Bộ kỹ năng của Võ Đang Khôn Nguyên

Khôn Nguyên được đánh giá là hệ phái dành cho game thủ muốn gặp gỡ đối thủ mặt đối mặt ngay trên chiến trường. Hệ phái này vẫn chiến đấu bằng Võ Đang Kiếm Pháp quen thuộc nhưng có thể giảm tốc độ của đối thủ, làm choáng, lướt tới mục tiêu… Các kỹ năng quen thuộc của Võ Đang Khôn Nguyên đều không ít thì nhiều có sự thay đổi về cách sử dụng. Kỹ năng tạo khiên Tọa Vọng Vô Ngã của họ thậm chí có thể khiêu khích và gây sát thương khá lớn lên kẻ địch quanh mình.

Nhờ các chỉnh sửa trong bộ kỹ năng, game thủ chọn Khôn Nguyên sẽ có thể bám đuổi địch thủ cực kỳ hiệu quả, tung ra những chiêu thức cận chiến với sát thương cao và tỉ lệ bạo kích khủng. Nhờ đó Khôn Nguyên được mệnh danh là nỗi kinh hoàng của các nhân vật dạng hỗ trợ hoặc DPS (Damage Per Second) yếu máu. Khả năng hút sinh lực cũng giúp Khôn Nguyên dai sức hơn. Trên phương diện sát thương và bạo kích, Khôn Nguyên thực sự chiếm ưu thế so với Thái Hư.

Bộ kỹ năng của Võ Đang Thái Hư

Đối lập với hệ thống võ học thiên về cận chiến của Khôn Nguyên, Thái Hư lại sở hữu những chiêu thức tấn công tầm xa. Với nền tảng là đòn đánh thường Võ Đang Ngự Kiếm Thuật cho phép họ đả thương hàng loạt đối thủ trên một đường thẳng. Bên cạnh đó, các kỹ năng quen thuộc như Thiên Địa Vô Cực, Kiếm Phi Kinh Thiên và Nhân Kiếm Hợp Nhất cũng giúp Thái Hư có được chỗ đứng trong các trận đại chiến trên giang hồ.

Với hai hướng chiến đấu hoàn toàn khác biệt, Võ Đang Khôn Nguyên có thể trở nên mạnh mẽ hơn trong các trận solo hoặc PvP không quá đông đảo (Thông Thiên Tháp, Hoa Sơn Luận Kiếm, Tâm Ma…). Đến khi muốn tham gia các chiến trường Bang hội liên server, Tống Kim, Công Thành Chiến… thì Võ Đang Thái Hư sẽ có ưu thế hơn hẳn.

Cả hai hệ phái đều có kỹ năng Tọa Vọng Vô Ngã đều giúp tăng khả năng bảo mệnh. Bên cạnh đó, còn dùng điểm nhanh nhẹn để chống đỡ nhiều sát thương của kẻ địch. Dù vẫn cần phải tránh trở thành mục tiêu của số đông nhưng nhìn chung nhờ có lợi thế tầm xa, Thái Hư tỏ ra khá “trâu” và dễ sống sót hơn trên chiến trường.

Những lưu ý khi giáp mặt với các môn phái khắc chế

Việc thức tỉnh Võ Đang với hai hệ phái tuy mang đến sức mạnh chiến đấu đáng kinh ngạc nhưng họ cũng là phái hành Thổ. Vì vậy, đều cần phải dè chừng Ngũ Độc, Tiêu Dao và các đòn đánh hệ Mộc của đệ tử hai môn phái này. Sát thương của Ngũ Độc rất cao trong khi các đệ tử Võ Đang không phải quá dai sức, dù cho sát thương AOE của Võ Đang có thể giúp họ chống cự phần nào lũ độc vật của Ngũ Độc.

Trong khi đó Tiêu Dao có khống chế quá mạnh, có thể khiến nhân sĩ Võ Đang khó lòng phát huy khả năng sát thương của mình trong các trận chiến lớn. Bên cạnh đó, Võ Đang Khôn Nguyên và Thái Hư đừng quên khả năng tạo khiên tự vệ của mình bị khắc chế mạnh mẽ bởi Thần Cơ để có chiến thuật giáp mặt hợp lý.

Việc các môn phái khắc chế nhau là điều hiển nhiên ở Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Tuy Khôn Nguyên và Thái Hư không hoàn hảo nhưng bù lại, một khi đã thức tỉnh thì các nhân vật Võ Đang dù ở hệ phái nào cùng đều có thể trấn áp các môn phái hành Thủy một cách vượt trội hơn so với trước đó.

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hi vọng đã giúp game thủ Võ Đang của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile phần nào biết được đâu là lựa chọn thích hợp khi thức tỉnh giữa Khôn Nguyên và Thái Hư. Chúc bạn thành công lựa chọn được một hệ phái phù hợp với mình và để lại danh tiếng trong giang hồ.

Tải game VLTK Mobile tại: https://go.onelink.me/Cvd7/3b2760fd

Trang chủ VLTK Mobile: https://vltkm.zing.vn/

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.