Đánh tan dư vị khó chịu sau cơn say

08/12/2013 03:00 GMT+7

Dù cố gắng tránh cách mấy, tình trạng khó chịu do chất cồn sau những trận say túy lúy vẫn xảy ra, gây cảm giác miệng khô, đầu nhức, mệt mỏi...


Ảnh: shutterstock 

Theo Men’s Health, có những cách tự nhiên có thể giúp giảm bớt dư vị khó chịu của bia rượu.

Uống nhiều nước. Vấn đề chủ yếu nhất sau khi say là mất nước. Do vậy, con người thường lâm vào tình trạng khát nước, buồn ngủ và nhức đầu nhẹ. Cách xử lý cần thiết nhất là uống nhiều nước lọc để kịp thời bổ sung lượng nước đã mất.

Ăn chuối. Loại quả này sẽ giúp nạp lại lượng kali và ma giê bị chất cồn thổi bay trong quá trình say rượu. Thiếu ma giê sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và mất đi vị giác. Chuối còn giảm bớt tình trạng nôn ói, do nó đóng vai trò như chất chống a xít tự nhiên.

Gừng. Một cách giải rượu hiệu quả là dùng đến gừng. Loại gia vị này sẽ làm dịu đi bao tử của bạn. Có thể nhai gừng sống hoặc uống với trà nóng.

Măng tây. Các cuộc nghiên cứu cho thấy loại thực phẩm này có khả năng lọc bớt chất cồn trong máu. Cách tốt nhất là ăn măng tây trước khi uống rượu. 

Tụ Yên

>> Thời điểm thích hợp nhất để uống rượu vang
>> Con gái có nên uống rượu rắn?
>> Uống rượu nhiều có thể sớm bị đột quỵ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.