Đào 1.800 hố, xâm hại đồi cỏ hồng tuyệt đẹp bên hồ Đan Kia - Suối Vàng

0 Thanh Niên Online

Thống kê của các cơ quan chức năng, có trên 1 ha đồi cỏ hồng bị xâm hại, để đào hơn 1.800 hố trồng cà phê.

Hơn 1.800 hố đã đào xới tại đồi cỏ hồng  /// Ảnh: Lâm Viên
Hơn 1.800 hố đã đào xới tại đồi cỏ hồng
Ảnh: Lâm Viên
[VIDEO] Ngây ngất với cỏ hồng Đà Lạt - Video tư liệu
Trưa 4.12, ông Đồng Văn Lâm, Hạt trưởng hạt kiểm lâm Lạc Dương (Lâm Đồng), cho biết thống kê sơ bộ khu vực đồi cỏ hồng tuyệt đẹp nằm cạnh hồ Đan Kia - Suối Vàng có trên 1.800 hố bị đào xới trái phép, với diện tích trên 1 ha.

Liên quan đến vụ việc này, ông Lâm cho biết thêm, sáng 4.12 các cơ quan chức năng của H.Lạc Dương cùng Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà đã định vị lại, xác định khu vực bị đào xới thuộc Tiểu khu 112A, nằm trong dự án khu du lịch Đan Kia - Suối Vàng, nhưng chưa thể triển khai, nên vẫn thuộc sự quản lý của H.Lạc Dương.

Cùng ngày (4.12), ông Phạm Triều, Bí thư huyện ủy Lạc Dương, đã chỉ đạo Công an H.Lạc Dương phối hợp với Hạt Kiểm lâm, khẩn trương điều tra, truy tìm những người lấn chiếm đất rừng, xâm hại cảnh quan, để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Bước đầu các cơ quan chức năng xác minh được những người đào hố xâm hại đồi cỏ hồng đến từ thôn Măng Lin, P.7 (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).

Qua hình thức đào, kích thước và khoảng cách giữa các hố, cơ quan chức năng nhận định việc lấn chiếm đất rừng, đào hố này là để trồng cà phê.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm