Đào bitcoin bị cấm vì làm tiêu tốn quá nhiều điện

18/03/2018 08:28 GMT+7

Đào bitcoin và các tiền ảo khác đòi hỏi một lượng lớn nguồn tài nguyên năng lượng điện, và đó là vấn đề mà các cơ quan quản lý đang muốn ngăn chặn.

Theo SlashGear, các hoạt động đào tiền ảo đã xuất hiện ở Plattsburgh, New York (Mỹ), một thành phố nhỏ với giá điện cực rẻ do gần với đập thủy điện. Các hoạt động đào tiền ảo bùng nổ để tận dụng mức giá rẻ ở đó, nhưng giờ đây mọi thứ trở thành vấn đề với thành phố.
Các hoạt động đào tiền ảo thường yêu cầu khai thác năng lượng khổng lồ để vận hành hệ thống cả ngày lẫn đêm. Chính vì lý do này  khiến nó gây ra mối quan tâm về tác động môi trường của tiền ảo. Riêng ở Plattsburgh, vấn đề có thể còn ảnh hưởng đến cả mức tiêu thụ và giá điện.
Mặc dù các hoạt động hiện có trong thành phố vẫn được duy trì nhưng Plattsburgh đã quyết định áp dụng lệnh cấm 18 tháng đối với bất kỳ kế hoạch đào tiền ảo mới nào. Theo Motherboard, quyết định được hội đồng thành phố nhất trí thông qua sau khi được Thị trưởng Colin Read đề xuất. Bản đề xuất đó đưa ra sau những lời phàn nàn từ người dân về sự nhảy vọt của hóa đơn điện.
Người dân ở Plattsburgh trả 4,5 cent/KWh, trong khi các doanh nghiệp công nghiệp trong thành phố chỉ phải trả thấp hơn 2 cent. Trong 18 tháng tới, thành phố sẽ làm việc với cả người dân và các người đào tiền ảo về vấn đề này. Tuy nhiên giải pháp mà thành phố đưa ra vẫn chưa được xác định, có thể tăng giá cho những người kinh doanh đầu cơ và khai thác tiền ảo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.