Đạo diễn Ngô Vũ Sâm nhận giải Thành tựu sự nghiệp tại LHP Busan

15/10/2017 09:49 GMT+7

Tại Liên hoan phim (LHP) Busan lần thứ 22 (từ ngày 12 - 21.10), đạo diễn Ngô Vũ Sâm đã được ban tổ chức trao giải thưởng Thành tựu sự nghiệp.

Lần này, tháp tùng đạo diễn Ngô Vũ Sâm sang Hàn Quốc nhận giải thưởng còn có vợ và con gái Ngô Phi Hà.
Tại lễ trao giải, đạo diễn Ngô Vũ Sâm dùng tiếng Anh phát biểu: “Tôi bắt đầu yêu thích điện ảnh từ khi mười mấy tuổi, đến nay đã 71 tuổi vẫn còn đang làm phim, chưa từng nghĩ đến việc nghỉ hưu, càng không ai đuổi được tôi”. Lời phát biểu mang thông điệp kiên trì và yêu nghề của vị đạo diễn Hoa ngữ họ Ngô đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt của các nhà nghệ thuật Hàn Quốc.
Năm nay, vừa tròn 50 năm vào nghề của đạo diễn Ngô Vũ Sâm, để đánh dấu cột mốc quan trọng này, ông đã mang đến cho khán giả bộ phim hành động Truy bổ, quy tụ dàn sao Trương Hàm Dư, Thích Vy, Fukuyama Masaharu (Nhật Bản), Ha Ji Won (Hàn Quốc)…
Truy bổ là bộ phim đánh dấu cột mốc 50 năm vào nghề của đạo diễn Ngô Vũ Sâm Ảnh: Poster phim
Kịch bản phim Truy bổ được chuyển thể từ tiểu thuyết Kimi yo Fundo no Kawa o Watare của Nhật Bản, câu chuyện xoay quanh luật sư chính trực Đỗ Khưu (Trương Hàm Dư đóng) bị cuốn vào một vụ giết người. Anh bị kẻ gian hãm hại nên dù biết đang gặp nguy hiểm cũng phải bỏ trốn để đích thân điều tra chân tướng sự việc.
Trong quá trình điều tra, Đỗ Khưu nhận được sự giúp đỡ của cô gái bí ẩn Mayumi (Thích Vy đóng), cô đã nhiều lần giúp anh thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát.
Thám tử Yamura (Fukuyama Masaharu đóng) nghi ngờ vụ án giết người có ẩn tình, nên trong lúc truy bắt Đỗ Khưu, anh cũng ngầm hỗ trợ anh tìm ra chân tướng…
Truy bổ là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Ngô Vũ Sâm sau ba năm “bế quan”, dự kiến công chiếu từ ngày 23.11.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.