Đạo diễn Steven Soderbergh nói phim siêu anh hùng nhạt vì thiếu… sex!

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
08/02/2022 10:18 GMT+7

Sự nghiệp đạo diễn của Steven Soderbergh gồm các bộ phim từng đoạt giải Oscar Traffic, Erin Brockovich … nhưng chưa bao giờ ông làm một phim siêu anh hùng đình đám của Hollywood.

Trước khi phát hành trực tuyến bộ phim kinh dị mới Kimi, Steven Soderbergh nói ông không được tiếp cận để chỉ đạo các loạt phim siêu anh hùng và cũng không hình dung sẽ viết kịch bản hay chỉ đạo một bộ phim dạng này. Nhà làm phim 59 tuổi cho biết ông gần như không thể làm việc trong không gian siêu anh hùng vì các nhân vật hoàn toàn không có giới tính nên thiếu sex.

Tom Holland vai Người Nhện trong bom tấn siêu anh hùng Spider-Man: No Way Home

DISNEY

“Tôi không phải là một kẻ hợm hĩnh. Đó thực sự trở thành một vũ trụ mà bạn chiếm lĩnh với tư cách là người kể chuyện. Tôi chỉ quá thổn thức để thực sự thả mình vào một vũ trụ mà các định luật vật lý của Newton không tồn tại. Tôi chỉ thiếu trí tưởng tượng về mặt đó, đó là lý do tại sao bộ phim mà tôi từng làm ở thể loại khoa học viễn tưởng thuần túy (Solaris năm 2002-NV) về cơ bản là một bộ phim tình cờ lấy bối cảnh trên một con tàu vũ trụ”, nam đạo diễn nhìn nhận.

Soderbergh tiếp tục: “Tôi không biết làm thế nào để nói với mọi người cách cư xử trong một thế giới không phải như thế giới ta đang sống, cũng như những thứ khiến mọi người đặt câu hỏi ai đang trả tiền cho những nhân vật này, họ làm việc cho ai, làm thế nào để công việc hoàn thành… trong những bộ phim siêu anh hùng”.

Nữ diễn viên Zoe Kravitz trong phim Kimi

IMDB

Marvel Studios đã tạo ra bom tấn Eternals vào mùa thu năm ngoái lần đầu tiên mô tả cảnh quan hệ tình dục trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel giữa các nhân vật, mặc dù chỉ diễn ra rất ngắn và chỉ bao gồm khuôn mặt của hai nhân vật có liên quan. Đạo diễn Eternals Chloé Zhao nói với tờ Variety cảnh sex được “ứng dụng” cho Eternals là do cô ấy muốn trước khi chỉ đạo bộ phim. “Bạn không thể kể một câu chuyện tình yêu ở tuổi trưởng thành mà không có cảnh yêu đương. Thật đáng yêu khi thấy hai người thể hiện tình cảm thể xác với nhau bằng một nụ hôn, một cảnh làm tình”, nữ đạo diễn Chloé Zhao cho biết.

Bộ phim kinh dị Kimi của đạo diễn Steven Soderbergh sẽ phát sóng trên HBO Max bắt đầu từ ngày 10.2.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.