Đảo Ký Ức Hội An tiếp tục được vinh danh tại Lễ trao giải World Travel Awards

02/12/2023 09:23 GMT+7

Tại lễ trao giải World Travel Awards - giải Oscar của ngành du lịch thế giới, diễn ra tại Dubai ngày 1.12, Đảo Ký Ức Hội An được vinh danh là Tổ hợp du lịch văn hóa và giải trí hàng đầu thế giới 2023.

Đảo Ký Ức Hội An tiếp tục được vinh danh tại Lễ trao giải World Travel Awards - Ảnh 1.

Liên tiếp 2 năm được World Travel Awards vinh danh

Trong danh sách đề cử Tổ hợp du lịch văn hóa & giải trí hàng đầu thế giới 2023 của World Travel Awards có những tên tuổi du lịch thế giới nổi tiếng như Công viên văn hóa giải trí đầu tiên và lớn nhất Thái Lan Legend Siam, Công viên giải trí lớn nhất Hong Kong Ocean Park...

Đảo Ký Ức Hội An đã vượt qua các đề cử để một lần nữa khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế.

Hai năm liên tiếp được giải thưởng du lịch quốc tế danh giá xướng tên, đã ghi nhận sự tiên phong của Đảo Ký Ức Hội An trong xu hướng du lịch và giải trí trên nền tảng văn hóa nghệ thuật, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của xu hướng giải trí mới trên thế giới.

photo-1701483378335

Đảo Ký Ức Hội An tọa lạc trên sông Hoài, giữa miền di sản thế giới Hội An

Với diện tích hơn 10 ha, đây là quần thể nghỉ dưỡng, giải trí, nghệ thuật độc đáo, xây dựng không gian du lịch xanh, hướng đến hệ sinh thái du lịch văn hóa bền vững.

Dấu ấn đặc biệt ở di sản thế giới

Đảo Ký Ức Hội An gồm 3 phân khu chính: Chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Ký Ức Hội An tái hiện 400 năm vàng son phố cổ; Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An tiên phong tại Việt Nam và Hoi An Memories Resort & Spa - nơi tạo nên định nghĩa mới về nghệ thuật của dịch vụ nghỉ dưỡng và giải trí.

Sự khác biệt của Tổ hợp du lịch văn hóa và giải trí hàng đầu thế giới 2023 đến từ nền tảng xây dựng và phát triển. Không đi theo khuôn mẫu giải trí đơn thuần, Đảo Ký Ức Hội An kiến tạo không gian giải trí độc đáo dựa trên những câu chuyện văn hóa, lịch sử của phố cổ, tạo dựng không gian nghỉ dưỡng xanh với các hoạt động giải trí nghệ thuật hấp dẫn, qua đó nỗ lực bảo tồn những giá trị bền vững của miền đất di sản.

Tại Đảo Ký Ức Hội An, các hoạt động giải trí được nâng tầm, đánh thức mọi giác quan và cảm xúc. Toàn bộ quần thể Đảo Ký Ức Hội An được ví như con thuyền đưa du khách về với cảng thị Faifo rực rỡ.

Các khối kiến trúc đồng nhất, thể hiện thương cảng phồn thịnh của thế kỷ 16 - 17. Những minishow, hoạt động nghệ thuật đặc sắc và đặc biệt là chương trình thực cảnh Ký Ức Hội An (từng được Reuters mệnh danh là show diễn đẹp nhất thế giới) đã tái hiện văn hóa và lịch sử của vùng đất di sản một cách độc đáo, nâng tầm các trải nghiệm giải trí của du khách.

photo-1701483380323

Sân khấu ngoài trời 25.000 m² của show diễn Ký Ức Hội An

Bà Thân Thị Thu Huyền, CEO Đảo Ký Ức Hội An chia sẻ: "Qua những sản phẩm văn hóa, nghệ thuật được đầu tư công phu và bài bản, chúng tôi muốn góp phần đưa văn hóa và nền nghệ thuật giải trí Việt Nam vươn tầm thế giới. Đồng thời, với việc được giải thưởng danh giá vinh danh lần thứ 2 liên tiếp, Đảo Ký Ức Hội An đã khẳng định được những giá trị to lớn mang đến cho du khách và nền du lịch, văn hóa, nghệ thuật thế giới".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.