Khu bãi phục vụ di chuyển thiết bị xây dựng lên đảo Thị Tứ  /// Bộ Quốc phòng Philippines

Philippines tiếp tục xây dựng trái phép ở đảo Thị Tứ

8
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana thông báo nước này có kế hoạch chi 1,3 tỉ peso (601 tỉ đồng) để xây dựng thêm cơ sở hạ tầng trên đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Một người lính Philippines trên đảo Thị Tứ, nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng đang bị Philippines kiểm soát /// Reuters

Rộ tin tàu Trung Quốc bao quanh đảo Thị Tứ

0
Ngày 5.3, phát ngôn viên Tổng thống Philippines Salvador Panelo cho hay Bộ Quốc phòng nước này đang kiểm tra thông tin các tàu Trung Quốc ngăn chặn ngư dân Philippines tiếp cận những doi cát gần đảo Thị Tứ, theo AP.
Đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa - Ảnh: Không quân Philippines

Giới trẻ Philippines lên đảo Thị Tứ ở Trường Sa

0

Một nhóm người trẻ Philippines đã đến đảo Thị Tứ ở quần đảo Trường Sa trên Biển Đông nhằm thể hiện sự phản đối của họ đối với việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền phi lý với gần trọn Biển Đông.

Giới trẻ Philippines tổ chức du lịch bằng tàu ra đảo Thị Tứ. Đảo Thị Tứ (Philippines gọi là Pagasa) trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam đang bị Philippines chiếm giữ - Ảnh: Reuters

Giới trẻ Philippines tổ chức du lịch ra đảo Thị Tứ

0
Một nhóm thanh niên Philippines sẽ tổ chức một chuyến du lịch bằng tàu ra khu vực đảo Thị Tứ ở Biển Đông nhằm khẳng định chủ quyền, bất chấp sự phản đối với của quân đội và chính phủ nước này.
Philippines ngưng sửa đường băng trên đảo Thị Tứ

Philippines ngưng sửa đường băng trên đảo Thị Tứ

0
(TNO) Chính phủ Philippines cho biết đã ngưng thi công sửa chữa đường băng trên đảo Thị Tứ ở Biển Đông theo yêu cầu của Liên Hiệp Quốc. Đây là hòn đảo nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Philippines phản ứng tin Trung Quốc mưu chiếm đảo Thị Tứ

Philippines phản ứng tin Trung Quốc mưu chiếm đảo Thị Tứ

0
Ngày 14.1, tờ The Philippine Star dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Philippines Peter Galvez cho hay bộ này sẽ xác minh thông tin Trung Quốc lên kế hoạch tấn công đảo Thị Tứ, vốn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, hiện bị Manila kiểm soát.
Tàu chiến Trung Quốc rượt “quan chức Philippines”

Tàu chiến Trung Quốc rượt “quan chức Philippines”

0
(TNO) Một tàu chiến Trung Quốc đã truy đuổi và quấy nhiễu một tàu Philippines chở theo viên thị trưởng khu hành chính mà Philiipines lập ra để quản lý các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Manila chiếm đóng phi pháp.
/form>