(iHay) Trước khi lên Tam Đảo (Vĩnh Phúc), món đầu tiên tôi được giới thiệu là đặc sản vùng này: đọt su su.
>> Mát-xa' răng với đọt su su Tam Đảo xào tỏi
|
Quả thật, khi đặt chân đến Tam Đảo, mới hiểu vì sao su su lại là món ăn đặc sản. Dạo quanh Tam Đảo, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những vườn su su rộng bạt ngàn, tươi mơn mởn, thậm chí su su còn bò lên lòng đường, hiện diện khắp mọi nơi.
|
|
Su su ở Tam Đảo chỉ trồng để lấy đọt, nên có quanh năm. Cây su su ở đây không cho thụ phấn, đơm trái nên thỉnh thoảng chỉ có vài nhà có trái su su để bán, hoặc được chở ở vùng lân cận Tam Đảo mang lên. Với khí hậu mát mẻ quanh năm, cây su su có lợi thế phát triển rất nhanh, tươi tốt và ngọn luôn dài, mập, xào với tỏi thì ăn vừa giòn vừa thơm, ngon miễn bàn.
Nếu muốn thưởng thức trái su su, thì có thể đem hấp chấm muối mè, muối đậu phộng... Vị thơm ngọt "mát-xa" răng rất dễ chịu và khoái khẩu.
|
Diệu Hiền
>> Tam Đảo mùa này đã lạnh chưa?
>> Mờ ảo Tam Đảo trong sương
>> Bánh quấn Tam Đảo
Bình luận (0)