Đặt bàn ăn thế nào để tăng sự hòa hợp gia đình?

05/11/2016 15:28 GMT+7

Người xưa thường chọn một vị trí phù hợp để đặt bàn ăn nhằm đạt được lợi ích về mặt phong thủy đồng thời gia tăng sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không chỉ là nơi tụ họp, đặt bàn ăn theo phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình, vì vậy khi chọn vật dụng tưởng đơn giản nhưng có vai trò then chốt này cần chú ý nhiều yếu tố.Người xưa thường chọn một vị trí phù hợp để đặt bàn ăn nhằm đạt được lợi ích về mặt phong thủy đồng thời gia tăng sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngày nay, xã hội hiện đại, con người bận rộn với công việc, thời gian dành cho nhau ít hơn thì bàn ăn là nơi hiếm hoi cả gia đình cùng tụ họp, gắn kết cùng nhau, do đó vị trí của bàn ăn càng được nâng tầm.
Bàn ăn kích cỡ to nhỏ phải phù hợp với số người ăn, nếu quá nhỏ gây chật chội khó chịu, to quá sẽ gây cảm giác trống trải, xa cách. Vị trí đặt bàn ăn cũng phải thuận tiện cho tất cả mọi người trong gia đình sử dụng.
Chọn bàn ăn theo phong thủy 1
Màu sắc nên chọn những màu trung tính thiên về màu gỗ tự nhiên, màu cà phê, màu đen là tốt nhất, tránh những màu quá tươi trẻ hoặc quá chói lọi với mắt người sẽ gây cảm giác khó chịu, bứt rứt không yên.
Bàn ăn từ gỗ rừng đem lại hơi thở thiên nhiên, có lợi cho hệ hô hấp của con người, đây là chất liệu tốt nhất khi chọn làm bàn ăn. Chất liệu tự nhiên này còn có thể đem lại sự ổn định vững chắc cho con người, làm cho người ăn cảm thấy thoải mái, tốt hơn so với dùng bàn ăn bằng kính. Bàn ăn bằng gỗ tuy không kiên cố bằng kim loại nhưng nhìn từ phương diện phong thủy học thì nó không có cảm giác lạnh lẽo như bàn ăn kim loại. Sự ấm áp của gỗ càng khiến mọi người thêm thân mật, xích lại gần nhau hơn.
Chọn bàn ăn theo phong thủy 3
Bàn ăn chỉ nên chọn loại tròn hoặc vuông. Hình của bàn ăn tròn như mặt trăng tượng trưng cho một gia đình già trẻ đều đoàn kết, thân mật mà lại tập hợp được nhân khí, đủ để làm không khí bữa ăn thêm vui vẻ.
Bàn ăn hình vuông, nếu là loại bàn ngồi bốn người gọi là tứ tiền, tượng trưng cho sự tề họp đông đủ của các vị tiên bốn phương tám hướng, đem lại lợi ích và may mắn. Bàn chắc chắn, vuông vắn tượng trưng cho sự công bằng, thận trọng và vững vàng. Tuy 4 cạnh bàn có góc cạnh nhưng không phải góc nhọn nên không gây thương tổn gì, thích hợp cho nhiều gia đình sử dụng.
Góc chia sẻ
Theo các chuyên gia phong thủy, đặt bàn ăn ở nơi không thích hợp là đại kỵ. Nên chú ý: không được đặt bàn ăn xung với cửa ra vào, dễ gây rối loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả mọi người. Bàn ăn cũng tuyệt đối tránh đối diện với phòng vệ sinh, những nơi không sạch sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn cũng như sức khỏe chung của mọi người. Nếu không thể di chuyển bàn ăn, thì nên đặt giữa bàn ăn một chậu nước có để cây đinh sắt hoặc cây trúc may mắn để hóa giải.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.