Đạt ‘Doc’ không cầm lòng khi ngồi khán đài nhìn đồng đội thua cuộc

0 Thanh Niên Online

Được kỳ vọng tạo nên luồng sinh khí mới trong màu áo Nha Trang Dolphins nhưng chấn thương ngay từ trận đầu khiến chàng cầu thủ tài năng Nguyễn Thành Đạt với biệt danh Đạt Doc chỉ biết ngồi khán đài cổ vũ cho đồng đội.

Ở trận ra quân, Đạt Doc thi đấu đầy ấn tượng nhưng không may dính chấn thương phải rời sân, là một phần nguyên nhân khiến Nha Trang Dolphins thất thủ trước đương kim vô địch Saigon Heat. Đến trận đấu tiếp theo của đội nhà trước Ho Chi Minh City Wings, chấn thương chưa lành hẳn khiến Đạt Doc phải “bó gối” ngồi khán đài cổ vũ cho các đồng đội.

Đạt ‘Doc’ không cầm lòng khi ngồi khán đài nhìn đồng đội thua cuộc - ảnh 1

Đạt Doc (phải) gặp chấn thương ngay trận mở màn của Nha Trang Dolphins

VBA

Không có hậu vệ tài năng và giàu kinh nghiệm này, Nha Trang Dolphins trông chờ cả vào bộ đôi ngoại binh nhưng lực bất tòng tâm bởi đối thủ khoét sâu vào những vị trí khác. “Út Phin” (biệt danh của Nha Trang Dolphins) trở nên mong manh dễ vỡ rồi thua đậm trước Ho Chi Minh City Wings với cách biệt lên tới 37 điểm. Đạt Doc không cầm lòng khi ngồi khán đàn nhìn các đồng đội bị đối thủ “hành hạ” bởi nếu có anh trên sân, Nha Trang Dolphins không dễ thua đến như vậy.

Cách đây 7 tháng, Đạt Doc dính chấn thương khá nặng khiến việc di chuyển đơn giản như lên cầu thang hoặc chống chân xe thôi cũng khó. Tuy nhiên tình yêu bóng rổ đã truyền sức mạnh cho anh điều trị phục hồi.

Đạt ‘Doc’ không cầm lòng khi ngồi khán đài nhìn đồng đội thua cuộc - ảnh 2

Đạt Doc phải ngồi khán đài nhìn các đồng đội Nha Trang Dolphins thua cuộc trước Ho Chi Minh City Wings

VBA

“Khi nhận được tin về chấn thương, điều đầu tiên mình suy nghĩ đến là đam mê của mình sẽ đi về đâu? Chấn thương này có nặng không? Tiếp theo mình nên làm gì? Có thể nói lúc đó mình trầm cảm cũng đúng vì với VĐV, chấn thương nặng là một thứ tồi tệ thật sự và nó có khả năng khiến mình phải dừng chính con đường mà mình yêu thích và theo đuổi. Lúc đó, mình luôn tự hỏi có nên cố tiếp tục hay không”, Đạt Doc chia sẻ.

Đạt ‘Doc’ không cầm lòng khi ngồi khán đài nhìn đồng đội thua cuộc - ảnh 3

Rất may chấn thương không nặng, Đạt Doc hứa hẹn trở lại ở những trận đấu tới

VBA

Sau 5 tháng nỗ lực tập hồi phục, Đạt Doc chiến thắng chấn thương, vui mừng báo tin vui đến người hâm mộ. Thế nhưng vừa tái xuất cùng Nha Trang Dolphins, chàng cầu thủ quê Hà Nội này lại bị tái phát chấn thương. Rất may lần tái phát này không quá nặng, dự báo chỉ hồi phục trong thời gian ngắn là có thể trở lại. Vì thế anh hứa hẹn giúp Nha Trang Dolphins lột xác ở những trận đấu tiếp theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm