Đạt G: Tôi suy sụp khi ‘hứng’ chửi rủa, chỉ muốn bỏ nghề đi làm shipper

20/07/2022 14:51 GMT+7

Chia sẻ với Thanh Niên , Đạt G hé lộ giai đoạn khủng hoảng sau khi gặp scandal với tình cũ Du Uyên. Trước bão dư luận, anh kể: 'Tôi ráng tắt máy để giữ bình tĩnh nhưng đó quả là cú sốc rất lớn'.

Đạt G trải lòng về giai đoạn khủng hoảng khi gặp scandal với bạn gái cũ

NVCC

Tôi từng muốn bỏ ca hát đi làm shipper sau scandal tình ái

* Chào Đạt G! Tái xuất với MV Hula Hula nhưng không bùng nổ và trở thành hiện tượng như các sản phẩm trước, bạn nghĩ sao?

- Ca sĩ Đạt G: Điều khiến tôi lo lắng là sau khi ra MV, tôi gặp trục trặc trên YouTube. Khi khán giả tìm kiếm “Hula Hula” thì YouTube không hiện ra MV của tôi. Rất nhiều người đã phát hiện sự việc và báo tôi. Vì sự cố đó mà bài hát bị mất lượt tương tác. Hiện tại, chúng tôi đã liên lạc với các đơn vị liên quan để xử lý. Đây là trường hợp rất hiếm gặp.

* Đạt G từng cho biết muốn bỏ nghề để đi làm shipper kiếm sống. Phải chăng những ồn ào về tình ái thời gian qua khiến bạn suy sụp?

- Những trục trặc đó xảy ra ngay ngày sinh nhật của tôi. Lúc đó, tôi rất vui vì được quây quần bên gia đình thổi bánh kem. Cảm giác hạnh phúc khi được bên những người yêu thương sau thời gian dài giãn cách vì dịch.

Nhưng chưa kịp thổi bánh kem thì câu chuyện đó xuất hiện. Trên trang cá nhân của tôi, có gần 4.000 bình luận thì chỉ có khoảng 1.000 bình luận chúc mừng sinh nhật. Còn lại hết 3.000 bình luận công kích, chửi bới tôi.

Hôm đó, người thân gửi đến tôi rất nhiều bánh kem nhưng tôi chẳng thể thổi nến bất kỳ cái nào. Tôi ráng tắt máy để giữ bình tĩnh nhưng đó quả là cú sốc rất lớn. Đến hiện tại, tôi thấy sự việc đó đã giúp mình hiểu và lớn hơn trong suy nghĩ.

Tôi thề là lúc mới xảy ra ồn ào, tôi chưa sốc lắm. Nhưng sau đó, cú sốc đó mới thấm dần. Không lẽ ngày nào tôi cũng than với ba mẹ rằng con đuối quá. Tôi luôn giấu cảm xúc và cho họ thấy mình rất ổn. Tôi còn khuyên người thân không nên quan tâm những bài báo, những bài viết trên mạng, cứ bình thường đi.

Sự việc đó xảy ra ảnh hưởng tôi rất nhiều, về công việc và hình ảnh. Tôi không thể nào đứng ra giải thích, trắng hay đen, sai hay đúng. Tôi để mọi thứ ôn hòa nhất. Nhưng thú thật, tôi không thể tập trung được, mọi thứ ngày càng suy sụp.

Đạt G suy sụp khi bị dân mạng tấn công, chửi bới trên mạng xã hội

NVCC

* Mất bao lâu thì bạn vượt qua khủng hoảng đó?

- Tôi và các bạn có sở thích gọi FaceTime với nhau. Đó là những anh em thân thiết trong làng nhạc như: B Ray, Masew, Huỳnh James… Lúc đó, tôi rất chán vì mỗi ngày như một vòng lặp. Nhưng nhờ các anh em mà tôi mở lòng, chia sẻ về những điều giản dị trong cuộc sống như: hôm nay ăn gì, mua gì mới…

Thời điểm đó, Huỳnh James có gửi tôi một beat mang hơi hướng Mỹ - Latin. Tôi thấy hay quá nên cùng anh ấy tìm hiểu và nghiên cứu về thể loại này. Nhờ đó, tôi hiểu ra một điều, thế giới vận hành như thế nào, khung cảnh xoay chuyển ra sao hoàn toàn do cách nhìn nhận của mình.

Mình không thể cứ buồn hoài, cuộc đời phía trước còn rất nhiều niềm vui. Dù thế nào thì ngày mai, mặt trời vẫn sẽ mọc, chim vẫn sẽ hót. Thay vì tập trung vào nỗi buồn, sao không nghĩ đến một cô gái của tương lai sẽ hiểu, đồng cảm nỗi đau của mình. Cô ấy sẽ yêu thương gia đình, bạn bè và âm nhạc của mình.

Khi nghe bài beat đó, viễn cảnh tươi đẹp đã hiện ra trong tôi. Nguồn cảm hứng khiến tôi vượt qua mọi thứ, xiềng xích đều được phá bỏ. Tôi hát, múa may trong phòng. Ngay đêm đó, tôi thấy tinh thần phấn chấn hơn.

* Vậy đến bây giờ, mối quan hệ giữa Đạt G và các tình cũ đã ổn thỏa hết chưa?

- Mọi thứ của tôi bây giờ đều cống hiến cho âm nhạc. Lý tưởng của tôi là nhạc sĩ và tôi theo đuổi nó lâu dài. Dù cho có thành công hay thất bại, tôi vẫn tiếp tục. Tôi còn quá trẻ để dừng lại.

Suy nghĩ loáng thoáng của tôi về việc trở thành shipper xuất phát từ lúc tôi thấy tồi tệ nhất. Công việc này cho tôi sự tự do, có thể tranh thủ viết nhạc khi có cảm hứng. Với góc nhìn đó, tôi thấy cuộc đời mình thật tự do.

Nhưng đến hiện tại, tôi thấy mình gặt hái được nhiều thứ và có nhiều người nghe nhạc của tôi. Vì thế tôi thấy rất áp lực. Thêm nữa, những câu chuyện đúng - không đúng, có - không có lại dồn vào mình. Trong khi đó, những người ngoài kia đâu có ai làm bạn tôi đâu. Họ chỉ thấy tôi trên Facebook qua những lời nói.

Đạt G vượt qua scandal bằng âm nhạc

NVCC

Tôi lập nghiệp từ âm nhạc chứ không phải từ những lùm xùm, tai tiếng

* Sau loạt ồn ào đó, bạn rút kinh nghiệm ra sao trong việc xây dựng và giữ gìn hình ảnh của một người nổi tiếng?

- Tôi sống rất vui vẻ, hòa đồng và giúp đỡ mọi người hết mình. Sau nhiều thứ gán ghép vào tôi, tôi tự bảo vệ bằng cách thu mình lại. Đi đâu, tôi cũng có cảm giác người ta nhìn mình và nói xấu về mình. Tôi thu mình và không nói chuyện với ai hết, trừ những người thân cận.

Nhìn lại ngày trước, tôi thấy điều đó rất sai. Dù người ta có nói xấu mình đi nữa thì mình vẫn nên cười. Vì đôi khi nụ cười giải quyết được rất nhiều điều.

* Sau scandal, Đạt G liệu có tiếp tục công khai bạn gái hay sẽ giữ hạnh phúc cho riêng mình?

- Tôi rất buồn vì khi yêu ai đó tôi muốn cả thế giới phải biết. Sự công khai thể hiện sự tôn trọng cho đối phương. Nhưng cho đến khi có những câu chuyện vẽ lên, nhiều người không chúc mừng lại… Tôi nghĩ về sau, điều đó sẽ là bí mật. Đến lúc nào đó tôi thấy ổn, tôi sẽ công khai.

Trong đời sống thì ai cũng có bạn, có người yêu, cũng phải đi ăn uống, đi chơi... Đó là những hoạt động bình thường, ai cũng làm được. Nhưng tại sao các bạn lại không cho nghệ sĩ chúng tôi sống cuộc sống như vậy?

Là nghệ sĩ thì chúng tôi cũng biết cách giữ gìn một tình yêu đẹp. Thực sự, chúng tôi đang có tình yêu rất đẹp, không có gì xảy ra cho đến khi các bạn thấy tình yêu đó đẹp quá lại làm cho nó không đẹp đi.

Đạt G tiết lộ sẽ giữ kín chuyện tình cảm, rút kinh nghiệm từ những lùm xùm trong quá khứ

NVCC

* Bạn từng nghĩ sẽ quen một người trái ngành, có chuyện tình không quá hào nhoáng nhưng lại yên ổn hơn?

- Khi tôi quen một người bình thường, vấn đề đặt ra là, người đó có chịu được áp lực của dư luận không. Họ sẽ rất căng thẳng. Nhưng tôi quen người trong nghề thì ít nhiều hiểu hơn về nghề nghiệp này. Thực sự, tôi khó nói trước được vì điều này nằm ngoài sự kiểm soát. Tôi sẽ đón nhận mọi thứ đến với mình.

* Sau nhiều sóng gió, bạn có lời khuyên gì dành cho các nghệ sĩ trẻ khi gặp khủng hoảng truyền thông?

- Tôi muốn viết nhạc theo kiểu câu chuyện để gửi gắm những tâm tư của mình. Ngoài kia, có rất nhiều trường hợp giống mình. Nhưng may mắn, tôi được nhiều người biết đến nên tập trung vào.

Tôi sẽ xử lý thế nào tích cực nhất để các bạn lâm hoàn cảnh tương tự biết cách đứng dậy. Thay vì gục ngã, buông xuôi thì hãy đứng dậy đi tiếp. Thật ra, tôi bắt đầu sự nghiệp từ tình yêu âm nhạc chứ không phải từ những lùm xùm, tai tiếng. Tôi chọn âm nhạc là điểm khởi hành chứ không phải sự tai tiếng.

Đạt G hé lộ Huỳnh James là một trong những người bạn giúp anh vực dậy sau khủng hoảng

NVCC

* Giới hạn nào đối với nhạc sĩ khi sáng tác để không biến các ca khúc trở nên dung tục?

- Có rất nhiều trường phái trong sáng tác. Khi bạn viết về những chủ đề nhạy cảm, người thích sẽ cảm được, người không thích sẽ thấy phản cảm. Tôi chỉ mong các bạn tinh tế hơn trong khâu sáng tác để ca khúc không trở nên phản cảm.

Cho dù bạn đang hướng đến sự nhạy cảm, 18+ nhưng câu từ phải trau chuốt để người nghe ngầm hiểu chứ không thể hiện một cách quá lộ liễu. Đặc biệt, dù đề cập đến sự “gần gũi” thì hãy làm sao cho nó thật ý nghĩa, có hồn chứ không phải một bài nhạc rẻ tiền. Chúng ta không thể chọn được khán giả, nhưng chúng ta có thể chọn cách viết.

* Cảm ơn Đạt G đã dành thời gian chia sẻ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.