Hôm nay (3.1.2014), tại Khu du lịch Văn Thánh. TP.HCM tiếp tục diễn ra cuộc tranh tài nấu ăn giữa 25 đội thi của các nhà hàng, khách sạn đến từ Phú Yên, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, TP.HCM, Tiền Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Tháp và Cà Mau.
Được biết, đây là vòng thi bán kết của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2013 để tranh giải vô địch trị giá 1 tỉ đồng của nhà tài trợ Ly’s Horeca (thuộc Công ty gốm sứ Minh Long) kéo dài từ hôm qua đến hôm nay. Trong ngày 2.1.2014, các đầu bếp tham gia cuộc thi đã mang đến nhiều món “sơn hào” của núi rừng tây nguyên, “hải vị” của miền duyên hải nam trung bộ và đặc sản khẩn hoang nam bộ mà nhiều người dân Sài Gòn sẽ cho rằng lần đầu tiên nghe nói đến như cá hồi nướng chao cơm cháy rau rừng, canh chua dây chùm, phở vịt om sốt sấu, bò nấu dừa sáp, mực nhồi sốt trứng cá chuồn, gà nấu quýt hồng , gỏi bao tử cá ngừ đại dương, súp tôm hùm thủy tinh, bò thỏi tầng yến, cá trê xào nấu rau xước, chình mun nướng cối đá, tôm càng đốt bằng đá Bửu Long, tôm càng sốt trà xanh, chè nặn, hải sản đút trứng…
|
Chiều nay, ban tổ chức sẽ công bố xếp hạng 15 đội lọt vào vòng thi chung kết để thi cùng với 5 đội phía Bắc (được chọn xếp hạng từ cuộc thi bán kết phía Bắc đã diễn ra vào ngày 20.12.2013 tại Hà Nội). Dự kiến, vòng thi chung kết xếp hạng trao giải vô địch sẽ diễn ra vào ngày 16.1.2014.
Tin, ảnh: Cẩm Nhi
Bình luận (0)