Đấu giá bản Truyện Kiều có chữ ký của 15 họa sĩ

10/11/2017 09:34 GMT+7

Phiên đấu giá trực tuyến bản Truyện Kiều (NXB Văn học và Đông A đồng ấn hành năm 2017) có chữ ký của 15 họa sĩ Việt đương đại vẽ minh họa trong sách vừa kết thúc.

Họa sĩ Trần Đại Thắng, Giám đốc Công ty cổ phần Văn hóa Đông A, nơi xuất bản cuốn Truyện Kiều, cho biết phiên đấu giá này hoàn toàn bất ngờ và tự nhiên, khởi nguồn từ ý kiến của nhà sưu tập Yên Ba.
Phiên đấu giá thu hút đông đảo sự quan tâm theo dõi của nhiều người yêu sách và yêu nghệ thuật, trong đó có không ít họa sĩ và giám đốc các công ty sách, nhà sách cả nước cũng tham gia đấu giá.
Đấu giá bản Truyện Kiều có chữ ký của 15 họa sĩ 1
Tranh minh họa Truyện Kiều của họa sĩ Đặng Tiến
Trừ ấn bản Truyện Kiều số 1 đã được Đông A Books trân trọng tặng cho nhà sưu tập Yên Ba, 7 ấn bản Kiều được tung ra đấu giá cũng lần lượt có chủ. Ấn bản “hoa hậu” có số tiền đấu giá cao nhất lên tới 10 triệu đồng thuộc về ông Bảo Hoài Nam, một doanh nhân bán đồ nội thất tại TP.HCM. Đồng thời người đấu giá này cũng được tặng 1 trong số 15 tác phẩm tranh minh họa Truyện Kiều. Các ấn bản Truyện Kiều khác lần lượt rơi vào tay chủ sở hữu của nhà sách Lâm (Hà Nội), Chibooks (TP.HCM)…
Tổng số tiền đấu giá lên tới gần 50 triệu đồng, trong đó 10 triệu đồng sẽ trích ủng hộ đồng bào lũ lụt và số còn lại để góp phần tổ chức triển lãm tranh cho 15 họa sĩ.
Triển lãm 15 bức tranh minh họa Truyện Kiều sẽ diễn ra từ ngày 8-20.12 tại Đông A Gallery (Hà Nội). Các họa sĩ tham gia vẽ tranh minh họa trong Truyện Kiều gồm: Đặng Tiến, Đỗ Dũng, Đặng Xuân Hòa, Trần Văn Thảo, Đinh Quân, Phan Cẩm Thượng, Hà Trí Hiếu, Phạm An Hải, Đỗ Hoàng Tường, Phạm Quang Vinh, Lê Quảng Hà, Nguyễn Quân, Hồng Việt Dũng, Phạm Bình Chương, Thành Chương. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.