Đấu giá biển số: Xuất hiện kỷ lục về mức giá thấp, chỉ 40 triệu đồng

25/09/2023 12:31 GMT+7

Sau gần 4 phiên đấu giá biển số xe ô tô, đã xuất hiện một biển số có số tiền trúng đấu giá thấp kỷ lục, chỉ 40 triệu đồng.

11 giờ 30 ngày 25.9, lượt đấu thứ ba của phiên đấu giá biển số xe ô tô lần thứ tư kết thúc. 8 biển số tiếp theo được đấu giá thành công.

Diễn biến đáng chú ý trong lượt đấu này là biển số 30K-566.11 của Hà Nội, được chốt với mức 40 triệu đồng, đúng bằng giá khởi điểm.

Đấu giá biển số: Xuất hiện kỷ lục về mức giá thấp, chỉ 40 triệu đồng - Ảnh 1.

Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam đang tổ chức đấu giá biển số xe của nhiều tỉnh, thành (ảnh minh họa)

TUYẾN PHAN

Theo quy chế do Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam ban hành, cuộc đấu giá biển số xe chỉ được tổ chức khi có ít nhất 2 người đăng ký tham gia đấu giá trở lên, đáp ứng đủ điều kiện tham gia đấu giá.

Khi hết thời hạn đăng ký tham gia mà chỉ có một người đăng ký tham gia đấu giá hoặc có nhiều người đăng ký tham gia đấu giá nhưng chỉ có một người tham gia đấu giá hoặc có nhiều người tham gia đấu giá nhưng chỉ có một người trả giá ít nhất bằng giá khởi điểm của một biển số xe ô tô đưa ra đấu giá thì biển số xe ô tô đưa ra đấu giá được chuyển nhượng cho người đó.

Phiên đấu giá biển số lần thứ tư: Xuất hiện kỷ lục về mức giá thấp

Ngoài biển số có giá thấp kỷ lục như vừa nêu, ở chiều ngược lại, biển số 51K-899.99 của TP.HCM có giá cao nhất trong các lượt đấu giá sáng nay. Sở hữu 4 số 9, biển số này được một "đại gia" mạnh tay chốt ở mức 2,74 tỉ đồng.

Cũng có 4 chữ số 9, biển số 14A-799.99 của Quảng Ninh được đấu giá thành công với số tiền khá cao, gần 1,2 tỉ đồng.

Chiều nay (25.9), Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đưa 24 biển số xe ô tô tiếp theo lên sàn. Các lượt đấu giá biển số xe sẽ được tổ chức liên tục từ 13 giờ 30 đến 17 giờ, mỗi lượt kéo dài 1 tiếng, đấu giá cùng lúc 8 biển số.

Theo quy định tại Nghị định 39/2023, số tiền thu được từ đấu giá biển số xe ô tô sau khi trừ các khoản chi phí tổ chức đấu giá và tiền lãi phát sinh (nếu có) trên số dư tài khoản chuyên thu của Bộ Công an sẽ được kê khai, nộp, quyết toán với cơ quan thuế.

Hàng năm, Bộ Công an xây dựng dự toán tương ứng với 30% số tiền thu được từ đấu giá biển số xe năm trước đã nộp ngân sách Nhà nước để phục vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng chống tội phạm, đầu tư cơ sở vật chất, tập huấn cán bộ đăng ký, quản lý phương tiện giao thông...

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 25.9

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.