Dầu hạt hướng dương, hạt cải giúp giảm mỡ máu

Ngọc Lam
Ngọc Lam
17/10/2018 00:08 GMT+7

Một phân tích dữ liệu từ hàng chục nghiên cứu cho thấy việc thay thế chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống với chất béo chưa bão hòa làm giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp.

Ngoài ra, trong số các chất béo chưa bão hòa, dầu hạt như hạt hướng dương có tác dụng mạnh nhất, theo naturalnews.
Tiến sĩ Lukas Schwingshackl (Viện Dinh dưỡng con người Đức Potsdam-Rehbruecke) - trưởng nhóm nghiên cứu mới này - cho biết: "Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên thực hiện một phân tích cho phép tác động của một số loại dầu và chất béo rắn trên lipit máu được đánh giá trong nghiên cứu duy nhất".
Phát hiện mới này được xuất bản trong Tạp chí Nghiên cứu Lipid.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh tim và đột quỵ là những kẻ giết người lớn nhất trên toàn thế giới và đã kéo dài trong 15 năm qua.
Trong năm 2016, 15,2 triệu người đã chết vì những bệnh tim mạch này.
Trong nghiên cứu này, các nhà điều tra giải thích rằng rối loạn lipid máu, hoặc các mức lipid máu bất thường như cholesterol, là một yếu tố nguy cơ tim mạch chính mà mọi người có thể thay đổi.
Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp từ 55 nghiên cứu trước đó và so sánh trong số 13 loại dầu và chất béo rắn: dầu cây rum, dầu hướng dương, dầu hạt cải, dầu hạt lanh, dầu ô liu, dầu hempseed, dầu bắp, dầu dừa, dầu cọ, dầu đậu nành, bơ, mỡ bò, và mỡ heo, thì dầu cây rum, dầu hướng dương, dầu hạt cải và dầu hạt lanh là tốt nhất cho mỡ máu.
Ngược lại, chất béo rắn như bơ và mỡ heo là sự lựa chọn tồi tệ nhất cho mỡ máu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.