Ngày 20.11, Sở Công thương Bình Dương có quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Văn Cao (43 tuổi, quê Thanh Hóa), chủ cơ sở mua bán 4 tấn thịt heo thối vừa bị cơ quan chức năng thu giữ.
Cơ quan chức năng thu giữ thịt heo thối đưa đi tiêu hủy - Ảnh Đỗ Trường |
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên vì sao ông Cao vi phạm nhiều lần nhưng vẫn chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính, ông Luân Minh Hùng, Phó Đội trưởng đội 9 (Chi cục QLTT Bình Dương) giải thích: “Do các lần trước ông Cao bị Trạm Thú y TX.Thuận An xử phạt về hành vi kinh doanh sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nên theo quy định chúng tôi không thể áp dụng các hành vi vi phạm trước đây của ông Cao để xử lý tình tiết tăng nặng, tái phạm nhiều lần".
"Trong trường này nếu ông Cao tiếp tục vi phạm lần 2 sẽ bị xử lý tăng nặng xử phạt gấp đôi, vi phạm lần 3 sẽ bị khởi tố hình sự”, ông Hùng nói thêm.
Theo đó, ông Cao bị xử phạt tổng số tiền hơn 11 triệu đồng về các hành vi vi phạm: Hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Kinh doanh động vật, sản phẩm động vật có trong danh mục thuộc diện phải kiểm dịch, nhưng không có giấy kiểm dịch theo quy định.
Ngoài ra, ông Cao còn phải chịu chi phí tiêu hủy trên 4 tấn thịt heo, số tiền gần 12 triệu đồng và chủ xe tải biển số 61C-009.93 cũng bị xử phạt số tiền 3,5 triệu đồng.
Như Thanh Niên Online đã thông tin, rạng sáng 19.11, cơ quan chức năng Bình Dương phối hợp bắt giữ xe tải biển số 61C-009.93 chở gần 1,5 tấn thịt heo thối rữa, dịch bệnh đến giao cho cơ sở mua bán của ông Cao ở số 95B đường An Phú 14 (phường An Phú, thị xã Thuận An).
Tại đây, cơ quan chức năng còn thu giữ trên 2,5 tấn thịt heo cùng bị hôi thối, thịt ngả màu vàng… Ông Cao khai nhận đã mua số heo bệnh, chết từ các cơ sở chăn nuôi, các xe tải chở heo… ở Đồng Nai mang về xẻ bán cho các thương lái.
Tuy nhiên tại cơ sở của ông Cao, cơ quan chức năng phát hiện ông Cao còn phân phối bán lẻ cho các thương lái ở chợ Đông Đô để bán cho công nhân lao động trên địa bàn.
Bình luận (0)