dau phong rang

 /// Ảnh: Shutterstock

Đậu phộng rang không ướp muối rất tốt cho sức khỏe

0
Đậu phộng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất vì chứa mangan, vitamin B3, acid folic và protein. Đậu phộng rang có lợi cho sức khỏe hơn do nó chứa nguồn chất béo không bão hòa đơn, và polyphenol.
Anh Nhơn bên chiếc máy sấy đậu phộng do mình chế tạo - Ảnh: Thanh Đức

Bí quyết làm giàu: Nâng giá trị cây đậu phộng

1
Anh Phạm Thành Nhơn (33 tuổi, xã Hiếu Nghĩa, H.Vũng Liêm, Vĩnh Long) đã nỗ lực vươn lên và trở thành ông chủ cơ sở trồng - chế biến đậu phộng rang nổi tiếng khắp vùng.
Mì Quảng Đà Lạt - món mì “lai” cực ngon

Mì Quảng Đà Lạt - món mì “lai” cực ngon

0
Mí Quảng phố núi cũng sóng sánh nước vàng sệt, cũng mì vàng, cũng đậu phộng rang và bánh đa nướng, nhưng thường chỉ duy nhất nấu với thịt heo, không tôm - không mực như ở Quảng Nam.
Vô Chợ Lớn ghé phố bán đậu phộng

Vô Chợ Lớn ghé phố bán đậu phộng

0
Từ xưa ai cũng biết câu, buôn có bạn, bán có phường. Ở đất Sài Gòn lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy hàng trăm phố mua bán những loại hàng hóa giống nhau. Nhưng riêng về món ăn, dám cá nếu nói Sài Gòn có cả một phố bán đậu phộng nấu, đậu phộng rang thì người sành sỏi đất địa này cũng phải ngạc nhiên. Ở góc đường Trang Tử - Nguyễn Thị Nhỏ (quận 6) gần bến xe Chợ Lớn, chúng tôi bắt gặp một phố bán đậu phộng. Trong khoảng trên dưới một trăm mét có hàng chục điểm bán, với đủ dạng thúng rổ, vun đầy đậu phộng. Phố bán đậu phộng này họp chợ từ sáng cho tới tận khuya. Dân bán đậu phộng đa phần không phải là người thành phố, họ từ miệt Trảng Bàng hoặc Đức Hòa - Đức Huệ và bằng đủ mọi phương tiện, họ đưa mỗi món đậu phộng xuống bán, ế đắt gì không biết, đến gần sáng lại quay về quê nhà.
Vô Chợ Lớn ghé phố bán đậu phộng

Vô Chợ Lớn ghé phố bán đậu phộng

0
Từ xưa ai cũng biết câu, buôn có bạn, bán có phường. Ở đất Sài Gòn lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy hàng trăm phố mua bán những loại hàng hóa giống nhau. Nhưng riêng về món ăn, dám cá nếu nói Sài Gòn có cả một phố bán đậu phộng nấu, đậu phộng rang thì người sành sỏi đất địa này cũng phải ngạc nhiên. Ở góc đường Trang Tử - Nguyễn Thị Nhỏ (quận 6) gần bến xe Chợ Lớn, chúng tôi bắt gặp một phố bán đậu phộng. Trong khoảng trên dưới một trăm mét có hàng chục điểm bán, với đủ dạng thúng rổ, vun đầy đậu phộng. Phố bán đậu phộng này họp chợ từ sáng cho tới tận khuya. Dân bán đậu phộng đa phần không phải là người thành phố, họ từ miệt Trảng Bàng hoặc Đức Hòa - Đức Huệ và bằng đủ mọi phương tiện, họ đưa mỗi món đậu phộng xuống bán, ế đắt gì không biết, đến gần sáng lại quay về quê nhà.
Lạ miệng gỏi mận tôm ram

Lạ miệng gỏi mận tôm ram

0
Vị ngọt giòn của mận tươi hòa với tôm ram mặn mặn, có chút chua chua của tắc, mùi thơm từ rau húng, chút béo bùi của đậu phộng rang…
Lạ miệng gỏi mận tôm ram

Lạ miệng gỏi mận tôm ram

0
Vị ngọt giòn của mận tươi hòa với tôm ram mặn mặn, có chút chua chua của tắc, mùi thơm từ rau húng, chút béo bùi của đậu phộng rang…
Tìm ăn bún chả kẹp que tre ở Sài Gòn

Tìm ăn bún chả kẹp que tre ở Sài Gòn

0
Quán bún chả nằm trong con hẻm ăn uống 173 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 01, giáp với đường Lương Hữu Khánh) đã có thâm niên gần 20 năm. Quán được biết đến bởi sự pha trộn tài tình bún chả Hà Nội với bún thịt nướng Nam Bộ, tạo ra một hương vị khác lạ và độc đáo. Chủ quán bún chả này là người Hà Nội, từng làm cho đoàn cải lương Chuông Vàng nổi tiếng một thời khi di cư vào Sài Gòn, đã chọn cách “twist” (biến đổi) món bún chả Hà Nội theo một cách gần gũi hơn với người Sài Gòn. Món bún chả ở đây ăn kèm với mỡ hành và đậu phộng rang giã nhuyễn, rau sống ăn kèm là loại xà lách carol Đà Lạt (kiểu xà lách thường ăn kèm với bò bít tết), lại thêm cả rau dấp cá. Món chả giò thì được cuốn tròn đều, vỏ giòn tan và chủ yếu bên trong là thịt bằm nhỏ, ít rau hơn món nem thường thấy ở Hà Nội.
Tìm ăn bún chả kẹp que tre ở Sài Gòn

Tìm ăn bún chả kẹp que tre ở Sài Gòn

0
Quán bún chả nằm trong con hẻm ăn uống 173 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 01, giáp với đường Lương Hữu Khánh) đã có thâm niên gần 20 năm. Quán được biết đến bởi sự pha trộn tài tình bún chả Hà Nội với bún thịt nướng Nam Bộ, tạo ra một hương vị khác lạ và độc đáo. Chủ quán bún chả này là người Hà Nội, từng làm cho đoàn cải lương Chuông Vàng nổi tiếng một thời khi di cư vào Sài Gòn, đã chọn cách “twist” (biến đổi) món bún chả Hà Nội theo một cách gần gũi hơn với người Sài Gòn. Món bún chả ở đây ăn kèm với mỡ hành và đậu phộng rang giã nhuyễn, rau sống ăn kèm là loại xà lách carol Đà Lạt (kiểu xà lách thường ăn kèm với bò bít tết), lại thêm cả rau dấp cá. Món chả giò thì được cuốn tròn đều, vỏ giòn tan và chủ yếu bên trong là thịt bằm nhỏ, ít rau hơn món nem thường thấy ở Hà Nội.
Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon

Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon

0
Ngày cuối tuần hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn với món bún bò giò heo phiên bản bún khô này nhé. Cái ngọt từ thịt, vị tổng hòa đầy hấp dẫn từ bún tươi, rau thơm, đậu phộng rang, đồ chua giòn, vị cay nồng của ớt… hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn thật ngon miệng đấy!
Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon

Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon

0
Ngày cuối tuần hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn với món bún bò giò heo phiên bản bún khô này nhé. Cái ngọt từ thịt, vị tổng hòa đầy hấp dẫn từ bún tươi, rau thơm, đậu phộng rang, đồ chua giòn, vị cay nồng của ớt… hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn thật ngon miệng đấy!
Lươn um Bình Định dễ làm

Lươn um Bình Định dễ làm

0
Hương vị chua ngọt thanh tao, thêm vị bùi của đậu phộng rang và mùi thơm của ngò om..., lươn um Bình Định là món rất đáng để bạn trổ tài trong dịp cuối tuần hay những khi nhà có khách.
Bánh tằm bì xíu mại: Món ngon miền Tây ở Sài Gòn

Bánh tằm bì xíu mại: Món ngon miền Tây ở Sài Gòn

0
Không ai biết vì sao gọi là bánh tằm, liệu có phải bột gạo se bằng tay rồi luộc chín trông giống con tằm nên gọi là bánh tằm chăng? Những ai ăn món bánh tằm bì lần đầu tiên đều sửng sốt, món gì mà vừa ngọt, vừa mặn. Ngọt là bởi nước cốt dừa có đường chan vào dĩa bánh tằm, mặn là do nước mắm pha với đường, chanh, tỏi, ớt rưới lên. Vị khác thường của bánh tằm bì nếu ai đã thích thì sẽ ghiền, nếu không thì không chịu nổi món ăn vừa ngọt vừa mặn như vậy. Tuy nhiên, kiểu ẩm thực vừa mặn vừa ngọt đối chọi nhau chan chát vẫn tồn tại trong ẩm thực Việt, chẳng hạn như món chè bột lọc bọc heo quay trứ danh của Huế. Dĩa bánh tằm bì ở quán Bánh tằm Đồng Tháp (quận 5, TP.HCM) gồm có dưa leo, xà lách, giá, rau thơm lót dưới cùng, sau đó tới đám bánh tằm trắng phau, phía trên là một lớp bì và thịt nạc heo, nhúm đậu phộng rang, mấy sợi đồ chua gồm củ cải, cà rốt cùng với chút xanh của hành lá phi với dầu tô điểm cho dĩa bánh sinh động và bắt mắt. Bánh tằm ngon phải có vị dai dai và trông nuột nà, trắng phau. Bí quyết nằm ở khâu nhồi bột, khuấy bột rồi ép ra sợi bánh. Trước đây, người ta se bánh tằm bằng tay nên sẽ có sợi to, sợi nhỏ, nhưng giờ đây ít người còn làm kỳ công được như vậy mà dùng máy.
Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

0
Nguyên liệu: 200g tôm sú, 200g thịt tai heo, 200g củ hủ dừa, 1/3 củ cà rốt, ớt cắt khoanh, ớt xay, củ hành tây, đậu phộng rang, hành phi, đường, nước mắm, chanh, ngò...
Cá tai tượng chiên xù

Cá tai tượng chiên xù

0
Nguyên liệu: 1 con cá tai tượng, bún, bánh tráng, rau thơm, khế chua, giá sống, đậu phộng rang, nước mắm, tỏi, đường, chanh, ớt...