Đậu phộng rang tỏi ớt thơm bùi - ẢNH: YẾN TRINH
|
Không chỉ để ép dầu, đậu phộng là món ăn rất thơm ngon và giàu dưỡng chất.
Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh ăn đậu phộng làm giảm cholesterol trong máu, tăng cường trí nhớ, góp phần phòng chống các bệnh về tim mạch, ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa sỏi mật.
Ngoài ra, trong đậu phộng còn có Vitamin D và canxi, tốt cho xương và răng.
Theo Đông y, đậu phộng còn có tác dụng bổ tỳ vị, điều hòa khí huyết, tiêu đờm, lợi tiểu, tăng tiết sữa, cầm máu...
Đậu phộng có thể được chế biến thành nhiều món ngon. Từ sữa đậu phộng, kẹo đậu phộng, nấu canh, ăn kèm xôi hoặc đậu phộng rang các kiểu.
Bạn có thể tham khảo cách rang đậu phộng tỏi ớt trong video trên đây để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình.
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận (0)