TNO

Dâu tây tốt cho sức khỏe và... tình yêu

17/02/2014 17:05 GMT+7

(iHay) Với loạt công dụng cho sức khỏe sau đây của dâu tây, bạn có thêm tự tin để mang giỏ dâu tây tặng nàng.

(iHay) Với loạt công dụng cho sức khỏe sau đây của dâu tây, bạn có thêm tự tin để mang giỏ dâu tây tặng nàng.

>> Đi hái dâu tây trong nắng xuân Đà Lạt


Ăn dâu tây có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe - Ảnh: Thái Nguyên

Để ăn nguyên quả hoặc xay làm sinh tố, dâu tây đều đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Tăng hệ miễn dịch: Thời tiết thay đổi thất thường những ngày gần đây khiến bạn dễ đổ bệnh. Bạn nên đưa dâu tây vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, vì ăn loại quả giàu vitamin C này giúp tăng khả năng miễn dịch, bảo vệ bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm.

Theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, ăn một chén dâu tây xem như bạn đã bổ sung đủ 100% nhu cầu vitamin C trong ngày.

Ngừa bệnh ung thư: Nguồn chất chống ô xy hóa dồi dào trong quả dâu tây giúp chống bệnh ung thư. Những chất chống ô xy hóa như lutein và zeathanacins có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Giảm cân: Tin vui cho những chị em đang lên kế hoạch giảm cân sau khi ăn uống thả ga dịp Tết vừa qua. Dâu tây có hàm lượng calo rất ít. Ăn một chén dâu tây được cho chỉ cung cấp 53 calo cho cơ thể. Hàm lượng cao chất xơ trong dâu tây có thể giúp bạn cảm thấy no bụng hơn một chút nếu bạn dùng trước bữa ăn. Vitamin C thì giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, từ đó giúp cơ thể đốt cháy lượng calo nhanh hơn.

Chống táo bón: Ăn dâu tây còn giúp chống táo bón nhờ nguồn phong phú chất xơ. Chính chất xơ còn giúp điều hòa lượng đường trong máu, qua đó trở thành thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường cũng như đối với những ai muốn ngừa bệnh tiểu đường.

Cải thiện trí nhớ: Đó là nhờ chất fisetin, một loại flavonoid có trong dâu tây. Nghiên cứu cho thấy mỗi tuần ăn hai khẩu phần dâu tây hoặc nhiều hơn có thể trì hoãn suy giảm trí nhớ ở phụ nữ có tuổi.

Ngừa bệnh tim: Các dưỡng chất như flavonoid và các chất chống ô xy hóa trong dâu tây có tác dụng ngăn chặn cholesterol xấu tích tụ, giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Các chất dinh dưỡng này có đặc tính kháng viêm rất tốt cho tim.

Huỳnh Thiềm

>> Ăn cần tây, vừa khỏe vừa 'sung
>> Ăn uống bồi bổ sau sinh
>> Cân bằng nội tiết tố qua ăn uống

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.