'Đấu trí' tập 74: ‘Nước cờ’ từ trung ương có cứu được chủ tịch tỉnh Đông Bình?

Thu Thủy
Thu Thủy
01/11/2022 13:13 GMT+7

Đấu trí tập 74: Bí thư Lê Bình nhận chỉ thị từ một vị ở trung ương; Ban chuyên án họp về việc xử lý chủ tịch Phát; Đại úy Vũ nhận vị trí công tác mới.

Đại tá Trần Giang báo cáo với ban chuyên án về sai phạm của chủ tịch Phát liên quan đến nhóm lợi ích ở Đông Bình

chụp màn hình

Đấu trí tập 73 tối qua tiếp tục những tình tiết sắp “hạ màn” của nhóm lợi ích ở Đông Bình. Mà đầu não ở đây là ông trùm. Ông Hùng sau khi bịt thuốc mê Lam đã đưa cô tới một khu nghỉ dưỡng nhờ Khôi Nguyên chăm sóc. Trước đó ông Hùng đã thỏa thuận với người yêu cũ của Lam là Nguyên sẽ có được Lam và công ty dược Hùng Đơn sau khi xong việc. Còn bên phía cơ quan điều tra, đã có đủ bằng chứng, thông tin về ông trùm cũng như nhóm lợi ích sau khi xem USB mà Đinh Hoàng Đức để lại.

Trong một diễn biến khác sau đó thì Khôi Nguyên lái xe đưa ông trùm và mẹ của Lam đi vượt biên. Bà Liên dường như không biết rõ sẽ đi đâu, chỉ nghe chồng bảo là đi có việc. Vốn rất tin tưởng ông Hùng nên bà Liên vẫn vui vẻ. Nhưng trên đường, cảnh sát giao thông ra hiệu dừng xe và ngay lập tức một xe của cơ quan điều tra trờ tới, bắt giữ ông Hùng và Khôi Nguyên. Điều tra viên mở cốp xe sau, phát hiện Lam bị trói nằm trong đó. Bà Liên nhìn thấy con gái đã rất hốt hoảng và quắt ánh mắt căm hờn về phía chồng…

Bí thư Lê Bình nhận cuộc gọi từ một vị cán bộ ở trung ương về việc xử lý chủ tịch tỉnh Đoàn Phát

chụp màn hình

Đấu trí tập 73 còn có cảnh thượng tá Bàng đã cúi đầu nhận tội trước lãnh đạo công an tỉnh sau vài màn đôi co, chối tội. Nhưng với những bằng chứng mà ông Hải và ông Việt đưa ra, trưởng phòng cảnh sát kinh tế Đông Bình không thể phủ nhận việc mình làm nội gián cho ông trùm.

Ở cuối tập tối qua, còn có cảnh chủ tịch Phát sau khi đứng ngoài phòng nghe bí thư Lê Bình và phó bí thư Hà trao đổi về trường hợp của mình đã ngay lập tức gọi điện cho ai đó… Và một cán bộ ở trung ương xưng tên Hữu, đã gọi cho đại tá Trần Giang. Và ông Giang đã mở loa ngoài cho tất cả lãnh đạo trong cuộc họp nghe.

Đấu trí tập 74 tối nay 1.11 lúc 21 giờ trên VTV1 cũng là tập cuối đã hé lộ những diễn biến cho thấy đại tá Trần Giang đã báo cáo trong cuộc họp về trường hợp của chủ tịch tỉnh Đông Bình. Như vậy ông Phát cũng nằm trong nhóm lợi ích liên quan đến buôn lậu, khai thác quặng trái phép.

Đại tá Trần Giang thông báo Vũ sẽ nhận vị trí công tác mới

chụp màn hình

Nhưng có một tình tiết đáng chú ý là bí thư Lê Bình đã nhận được cuộc gọi cũng của vị cán bộ tên Hữu ở trung ương. Vị này đã trao đổi: “Tuy nhiên, đây là một đồng chí cán bộ cấp cao, thuộc diện trung ương quản lý. Cho nên, anh là bí thư, cần rất cân nhắc, làm việc với cơ quan điều tra để trao đổi cho kỹ. Chúng ta thực hiện mọi cái theo pháp luật nhưng cũng phải bảo vệ cán bộ”.

Đấu trí tập 74 còn có cảnh đại tá Trần Giang muốn Vũ nhận vị trí công tác mới, sát cánh cùng ông. Như vậy rất có thể Vũ sẽ được thăng chức trưởng phòng cảnh sát kinh tế Đông Bình.

Đấu trí tập 74: “Nước cờ” từ trung ương có cứu được chủ tịch Phát?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.