Dự án khai thác dầu của PVN ở Peru 
 /// Ảnh: PVN

Đầu tư hàng tỉ USD ra nước ngoài thiếu hiệu quả

6
Số tiền mà các doanh nghiệp nhà nước lớn đầu tư ra nước ngoài đã vượt 7 tỉ USD, song dòng tiền thu về rất khó khăn và danh sách các dự án thua lỗ, nguy cơ mất vốn đang ngày một dài thêm.
Hi Lạp có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng thế giới với nhiều tiềm năng về đầu tư /// Ảnh: AFP

Đầu tư bất động sản tại Síp và Hi Lạp

0
Ngày 10.9, tại khách sạn The Reverie Saigon, Công ty đầu tư và xây dựng bất động sản LeReal kết hợp với Công ty Orient & Pacific Việt Nam (OPV) tổ chức hội thảo tìm hiểu đầu tư vào bất động sản ở Cộng hòa Síp (Cyprus) và Hi Lạp.
Tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư tại nước ngoài

Tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư tại nước ngoài

0
Tại hội nghị liên kết các trung tâm xúc tiến thương mại - đầu tư phía nam, do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (TTXTTMĐT) TP.HCM (ITPC), tổ chức ngày 30.5, nhiều chương trình xúc tiến, đầu tư ra nước ngoài được công bố.
Việt Nam đầu tư 14 tỉ USD ra nước ngoài

Việt Nam đầu tư 14 tỉ USD ra nước ngoài

0
(TNO) Đó là con số được ông Vũ Văn Trung, Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) công bố tại hội thảo Tiềm năng, cơ hội đầu tư vào Myanmar do BIDV tổ chức vào sáng nay 15.7.
Đầu tư ra nước ngoài bắt đầu thu lợi

Đầu tư ra nước ngoài bắt đầu thu lợi

0
Đầu tư ra nước ngoài lần đầu tiên vào năm 1989, đến nay đã có 720 dự án với tổng vốn gần 15 tỉ USD nhưng chỉ vài ba năm trở lại đây, các doanh nghiệp  mới thu quả ngọt.
Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài hơn 15 tỉ USD

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài hơn 15 tỉ USD

0
(TNO) Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), trong 9 tháng đầu năm 2012, Bộ KH-ĐT đã cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài cho 66 dự án với tổng vốn đăng ký của nhà đầu tư Việt Nam đạt 1,217 tỉ USD; đồng thời điều chỉnh cho 9 dự án với tổng vốn đạt 95,121 triệu USD.
PVN đầu tư ra nước ngoài 5,28 tỉ USD

PVN đầu tư ra nước ngoài 5,28 tỉ USD

0
Tại buổi họp báo quý 3 chiều qua 8.10, Tập đoàn dầu khí quốc gia VN (PVN) cho biết đã đầu tư ra nước ngoài 5,28 tỉ USD, vốn đã chuyển ra nước ngoài để thực hiện là 1,81 tỉ USD. Kết quả đạt được trữ lượng thu hồi là 190,2 triệu tấn dầu quy đổi.
Hội nghị đầu tư Myanmar

Hội nghị đầu tư Myanmar

0
Myanmar hiện đang trở thành một điểm đầu tư hấp dẫn, không chỉ các nhà đầu tư trên thế giới mà nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam cũng đã và đang tìm cách đặt chân vào thì trường này. Đây thật sự là tín hiệu đáng mừng cho các DN Việt Nam trong nỗ lực tìm kiếm thị trường mới để tiêu thụ hàng hóa.