Đẩy lùi sỏi thận từ cam, quýt

13/08/2016 14:00 GMT+7

Các nhà khoa học tại Bệnh viện Houston (Mỹ) cho biết chiết xuất từ cam, quýt, bưởi hoặc chanh có thể ngăn chặn sỏi thận hình thành cũng như giúp hòa tan các tinh thể gây sỏi.

Cụ thể, hợp chất hydroxycitrate (HCA) chiết xuất từ trái cây họ cam quýt hòa tan được các tinh thể can xi oxalat, thành phần phổ biến nhất của sỏi thận.
“HCA hứa hẹn là liệu pháp tiềm năng để ngăn ngừa sỏi thận khi mở ra hướng bào chế thuốc trị sỏi thận hiệu quả”, nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature ghi rõ.

Cao huyết áp, tiểu đường và béo phì là những bệnh có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.
Các bác sĩ thường khuyên những người có nguy cơ cao bị sỏi thận cần uống nhiều nước và tránh thức ăn giàu oxalat như đậu bắp, cải bó xôi và hạnh nhân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.