Đẩy mạnh hỗ trợ tiêu thụ nông sản và chuyển đổi số cho nông dân

18/11/2022 10:53 GMT+7

Grab đã chung tay đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, hỗ trợ nông dân bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử.

Tham gia hội thảo "Phát triển ĐBSCL, giải pháp từ cây lúa" sáng 18.11, bà Lê Thị Thanh Hồng - Giám đốc Phát triển và Chiến lược GrabMart - cho biết thời gian qua, với hệ sinh thái đa dạng của Grab, công ty đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người nông dân, doanh nghiệp tiêu thụ nông sản. Đó là thông qua các nhà hàng, GrabMart, giới thiệu các loại đặc sản vùng miền để người tiêu dùng nhận biết nhiều hơn.

Bà Lê Thị Thanh Hồng - Giám đốc Phát triển và Chiến lược GrabMart

Độc Lập

Song song đó, công ty đã góp phần hỗ trợ thúc đẩy nông dân chuyển đổi số, chung tay tiêu thụ nông sản. Cụ thể, các hoạt động hỗ trợ nông dân mở cửa hàng trực tuyến đồng thời các chương trình tập huấn, nâng cao năng lực công nghệ để người nông dân bán hàng tốt hơn trên nền tảng thương mại điện tử.

Đáng chú ý, với lợi thế là kênh phân phối giao hàng trong vòng 1 giờ, Grab đảm bảo giao đến tay người dùng các sản phẩm luôn tươi ngon. Điều này khiến hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản ngày càng gia tăng. Ví dụ, năm 2021 trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, Grab đã làm việc trực tiếp với các hợp tác xã tại Bắc Giang để thực hiện chiến dịch quảng bá và hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Bên cạnh đó cũng kết hợp chuỗi nhà hàng, cửa hàng đưa sản phẩm vải thiều đến tận tay người dùng.

Bà Lê Thị Thanh Hồng nhấn mạnh: Tiếp nối các hoạt động đó, năm 2022 công ty đã phát triển chương trình rộng khắp hơn với nhiều sản phẩm đa dạng như lễ hội trái cây mùa hè. Ngoài sản phẩm vải thiều thì có thêm sầu riêng Ri6, măng cụt, bơ... là sản phẩm đặc trưng của nhiều vùng miền. Kết quả các hoạt động đó đã hỗ trợ được hơn 100 tấn trái cây đặc sản và ứng dụng chuyển đổi số cho hơn 800 hợp tác xã. Trong thời gian tới, công ty mong muốn và đặt mục tiêu sẽ phối hợp với nhiều hợp tác xã để phát triển nhiều dự án tương tự như thế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.