Dạy trẻ tư duy, tưởng dễ mà khó

10/09/2018 09:00 GMT+7

Khi công nghệ phát triển, càng có nhiều thành tựu mới được ghi nhận từ sự sáng tạo, hệ tư duy khác biệt của các bạn trẻ.

Điều này cho thấy, thế giới luôn sẵn sàng nhìn nhận những người tài, giỏi chuyên sâu về một lĩnh vực, có đam mê và dám theo đuổi ước mơ thay vì cần tìm kiếm một loạt “robot được lập trình” hoàn hảo về mọi mặt.
“Tư duy vượt giới hạn” - chuyện không của riêng ai
Thế giới của trẻ em luôn có nhiều điều thú vị để học hỏi và khám phá
Thế giới của trẻ em luôn có nhiều điều thú vị để học hỏi và khám phá
Mọi người đang bàn nhiều về “Think outside the box” - “Tư duy vượt giới hạn”. Đây là cách tư duy không chỉ dành cho người lớn, mà trẻ em cũng cần được hướng dẫn ngay từ nhỏ, để các em được tự do phát triển, bộc lộ tài năng và mạnh dạn thể hiện bản thân.
Độ tuổi ưa khám phá, thích tìm tòi lại rất nhạy bén trong việc tiếp thu kiến thức mới này, đây được xem là khoảng thời gian thích hợp để bậc phụ huynh cho các em học một ngôn ngữ mới - “chìa khóa vàng” giúp trẻ tự tin bước vào tương lai.
Học ngoại ngữ - cách tư duy hướng đến tương lai
Ngôn ngữ - tiếng Anh, được xem là chìa khóa giúp thế hệ trẻ tự tin tiến ra thế giới. Về mặt phát triển khả năng, việc học ngoại ngữ cũng kích thích sự vận động của trí não, giúp trẻ em rèn luyện kỹ năng tiếp thu kiến thức, phân tích thông tin và ghi nhớ một cách tốt hơn.
STEAM - Phương pháp dạy học được cấu thành từ 5 chữ cái S - Khoa học (Science), T - Công nghệ (Technology), E - Kỹ thuật (Engineering), A - Nghệ thuật (Art) và M - Toán học (Maths), được xem là một bước tiến mới trong giáo dục, mang đến cho trẻ em cơ hội khám phá đam mê, đồng thời học hỏi, tiếp nhận nhiều kỹ năng mới. STEAM chú trọng việc thực hiện các thí nghiệm trực quan, từ đơn giản đến phức tạp, dựa trên các hiện tượng thiên nhiên, phát minh công nghệ hay lập trình những phần mềm phục vụ đời sống. Tại Tổ chức Giáo dục Mỹ AEG (American Education Group), STEAM được kết hợp với việc giảng dạy tiếng Anh, tạo nên phương pháp STEAM English đặc biệt.
Học ngoại ngữ kết hợp với các hoạt động thực tiễn sẽ giúp trẻ em tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn
Học ngoại ngữ kết hợp với các hoạt động thực tiễn sẽ giúp trẻ em tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn
Những kiến thức trẻ học được từ STEAM English đều mang tính thực tiễn cao, luôn bám sát với khả năng của từng lứa tuổi, giúp các em càng thêm vững vàng với chương trình học tại trường chính khóa. Với sự công nhận, động viên khích lệ từ thầy cô, gia đình cũng như bạn bè trong môi trường học ngoại ngữ cởi mở, thoải mái, trẻ em sẽ càng tiến bộ nhanh hơn và đạt nhiều kết quả vượt xa cả mong đợi.
Bên cạnh đó, những khóa học tại AEG đều trang bị cho trẻ kiến thức cần thiết để có thể bước vào các kỳ thi quốc tế. Học viên tại AEG luôn tự tin chinh phục các chứng chỉ của tổ chức Cambridge với số điểm cao và nhiều thành tích ấn tượng. Nhìn thấy con em trưởng thành và tiến xa hơn trên con đường học vấn, hoàn thiện kỹ năng cũng là điều nhiều bậc phụ huynh mong muốn thấy được trong mùa tựu trường này.
Lớp học STEAM English tại AEG hội đủ tính thực tiễn về mặt kiến thức và bồi dưỡng nhiều kỹ năng cho các học viên
Lớp học STEAM English tại AEG hội đủ tính thực tiễn về mặt kiến thức và bồi dưỡng nhiều kỹ năng cho các học viên
Với những bậc phụ huynh có ý định đưa con em mình đi du học, đây cũng chính là tiền đề cần thiết giúp các em hòa nhập vào bất kỳ môi trường ngôn ngữ, văn hóa nào trên thế giới, đặc biệt tại các quốc gia phát triển một cách tốt hơn.
Phương pháp học đem lại hơn cả những điều trẻ cần
STEAM English tại AEG giúp trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả. Các em được tham gia vào những chủ đề học mang tính thời sự như môi trường, giao thông, quy hoạch cơ sở hạ tầng... Điểm thú vị là sau khi thực hiện những thí nghiệm, mô hình, các em được tự giới thiệu, thuyết trình về công trình của mình hay phản biện câu hỏi của các bạn hoàn toàn bằng tiếng Anh.
STEAM - 5 chữ cái “kỳ diệu” giúp con trẻ mở cánh cửa tương lai
STEAM - 5 chữ cái “kỳ diệu” giúp con trẻ mở cánh cửa tương lai
Việc dạy cho các em tư duy logic, sáng tạo, phản ứng nhanh nhạy và tương tác tốt với môi trường xung quanh, AEG đã nâng cao những kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho trẻ. Việc giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh không còn là một vấn đề khó khăn khi các em học được cách phản xạ tự nhiên thông qua sự hỗ trợ tận tình của các thầy cô. Với tốc độ phát triển của khoa học công nghệ, mọi phát minh đều có thể được tạo ra và những chương mới về khả năng của con người luôn được chờ đón.
Tại AEG, sứ mệnh giáo dục không chỉ xoay quanh việc mang đến kiến thức cho các các em mà còn là sự chuẩn bị lâu dài cho tương lai, sẵn sàng trở thành thế hệ kế cận vững vàng chuyên môn và tự tin vào khả năng chính mình.
Liên hệ:
AEG 66-68 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.HCM
ĐT: 84-28-3930-0808. Email: info-hcmc@aegvietnam.com
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.