Đê bao sụp xuống sông Tiền, hơn 2ha vườn cây ăn trái ngập trong nước

Nam Long
Nam Long
27/08/2018 16:54 GMT+7

Một đoạn đê bao dài khoảng 200m bị sụp hoàn toàn xuống sông Tiền khiến nhiều vườn cây ăn trái của người dân bị ảnh hưởng.

Sáng 27.8, Phòng NN-PTNT H.Long Hồ (Vĩnh Long) kết hợp cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đến khảo sát để có phương án khắc phục vụ sạt lở nghiêm trọng tại xã cù lao An Bình.
Rạng sáng 26.8, trên bờ sông Tiền, đoạn thuộc ấp An Long, xã An Bình (H.Long Hồ) xảy ra sạt lở đất làm đoạn đê bao dài khoảng 200 m bị sụp hoàn toàn xuống sông, ăn sâu vào đất liền từ 15 - 30 m.
Do thời điểm xảy ra sạt lở, mực nước sông đang dâng lên cao nên gây ngập hơn 2 ha vườn cây ăn trái của hàng chục hộ dân. Những ao cá của người dân nằm trong khu vực này bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Ngoài ra, nhiều cây ăn trái cũng bị sạt xuống sông.
Ngay sau khi sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân bảo vệ vườn cây ăn trái và thủy sản nuôi trong ao có nguy cơ bị ảnh hưởng.
sat_lo_de_bao
Vườn nhãn đang cho trái của người dân bị ngập nước, có nguy cơ chết cây Ảnh: Xuân Phúc
Ông Lê Minh Hùng, Phó chủ tịch UBND xã An Bình, cho biết: “Đối với nguồn lực tại địa phương không thể đảm bảo để gia cố hay khắc phục được sự cố này. Chúng tôi đã xin ý kiến lên trên để có hướng chỉ đạo giải quyết, khắc phục trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn tính mạng người dân là trên hết”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.