Để bóng đá nữ Việt Nam thực sự vươn mình

16/08/2023 03:24 GMT+7

Trong cuộc gặp gỡ thầy trò HLV Mai Đức Chung ngày 15.8, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định bóng đá nữ VN cần tìm ra con đường phát triển bền vững, nâng cao chế độ đãi ngộ cho cầu thủ.

CẦN NHÂN RỘNG PHONG TRÀO BÓNG ĐÁ NỮ

Tại cuộc gặp gỡ đội tuyển nữ VN sau khi toàn đội hoàn thành chặng đường lịch sử ở World Cup 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã biểu dương những cố gắng không ngừng của từng thành viên trong đội. Thủ tướng nhấn mạnh: "Trải qua những giai đoạn rất khó khăn, bóng đá nữ nước ta đã có những bước tiến vững chắc, từng bước thu hẹp khoảng cách, tiệm cận dần và thi đấu sòng phẳng với những đội bóng hàng đầu thế giới, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả trong nước và quốc tế. Chúng ta tự hào, xúc động khi Quốc kỳ và Quốc ca của VN lần đầu tiên được kéo và vang lên tại một kỳ World Cup bóng đá nữ. Thật khâm phục những cô gái nhỏ bé thi đấu kiên cường, hết mình, không lùi bước trước các đối thủ vượt trội về thể hình, thể lực và kinh nghiệm thi đấu. Sự có mặt của VN tại World Cup thể hiện sự trưởng thành vượt bậc của bóng đá nữ VN".

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần cố gắng của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023

Để bóng đá nữ Việt Nam thực sự vươn mình  - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khen ngợi các cầu thủ nữ VN là các cô gái “kim cương”

NHẬT BẮC

Bóng đá nữ VN cần tận dụng lực đẩy mang tên World Cup 2023 để tiếp tục phát triển bền vững. Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, để bóng đá nữ VN có những bước tiến bền vững, trước tiên cần xây dựng, hoàn thiện sách lược đồng bộ để phát triển bóng đá nữ, trong đó có phong trào bóng đá nữ trong trường học với vai trò tích cực của Bộ GD-ĐT. Tăng cường phối hợp, hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và các địa phương nghiên cứu, có chiến lược phát triển dài hạn bóng đá nữ. Thủ tướng nhấn mạnh phải có phong trào, xu thế, từ đó mới chọn lựa ra người có năng khiếu để đào tạo.

Để bóng đá nữ Việt Nam thực sự vươn mình - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu VFF đánh giá, phân tích kỹ quá trình tập luyện, thi đấu ở World Cup 2023 và những năm gần đây để tiếp tục tăng cường, củng cố những điểm mạnh, chủ động từng bước khắc phục hạn chế, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng giải vô địch quốc gia và hệ thống các giải trẻ. Tăng cường đào tạo, tập huấn, phân bổ hợp lý nguồn lực cho phát triển bóng đá nữ, định hướng các CLB địa phương, xây dựng hoặc đề xuất giải pháp chiến lược, căn cơ, lâu dài, đồng bộ, toàn diện.

HLV Mai Đức Chung: 'Tôi sẽ xây dựng lứa trẻ tốt rồi bàn giao cho người mới'

NÂNG CAO ĐÃI NGỘ CHO CẦU THỦ NỮ VN

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề cập đến chế độ đãi ngộ cho cầu thủ nữ VN khi khẳng định các địa phương đang mạnh về phong trào bóng đá nữ cần tiếp tục quan tâm, đầu tư, chú trọng, nâng cao chế độ đãi ngộ, tôn vinh, khen thưởng kịp thời, giải quyết hoặc đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ngành liên quan cần quan tâm đến đời sống tinh thần VĐV, trong đó có cầu thủ nữ sau khi giải nghệ. Thủ tướng khẳng định bên cạnh cải thiện chế độ đãi ngộ, hoàn thiện các chính sách, chế độ về lương, đặc biệt là lương hưu, cần quan tâm cả đến khâu đào tạo nghề cho cầu thủ sau khi kết thúc sự nghiệp.

Để bóng đá nữ Việt Nam thực sự vươn mình - Ảnh 5.

Mục tiêu trước mắt của đội tuyển nữ VN là tiếp tục chơi tốt tại ASIAD 19. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng kỳ vọng đoàn thể thao VN nói chung và đội tuyển bóng đá nữ VN nói riêng sẽ thể hiện tinh thần thi đấu nỗ lực, tận hiến vì màu cờ sắc áo tại Á vận hội. Thủ tướng đề nghị Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT, VFF phối hợp với các cơ quan liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất cho VĐV của đoàn thể thao nói chung và các nữ cầu thủ nói riêng để tất cả thể hiện tốt nhất năng lực, tinh thần thể thao cao thượng, ý chí, nghị lực, quyết tâm tại ASIAD 19. Thủ tướng mong rằng các VĐV sẽ thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực vì màu cờ sắc áo, hướng tới thành tích cao, nhưng không để gánh nặng thành tích ảnh hưởng đến tinh thần, ý chí, tâm lý thi đấu.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng báo cáo với Thủ tướng, đoàn VN phấn đấu đoạt ít nhất 5 HCV tại ASIAD 19. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.