Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Để camera iPhone luôn khởi động bằng chế độ Portrait

Thành Luân
thanhluan34@gmail.com
02/05/2020 10:08 GMT+7

Mọi iPhone mà Apple đang bán, bao gồm cả iPhone SE mới, đều có chế độ Portrait nhằm mang hiệu ứng chiều sâu giống như DSLR vào ứng dụng Camera của mọi người.

Nếu Portrait là chế độ chụp mà người dùng sử dụng nhiều hơn bất kỳ chế độ nào khác, họ có thể cảm thấy khó chịu mỗi khi phải chuyển sang Portrait từ chế độ Photo thông thường mỗi khi mở ứng dụng Camera trên điện thoại. Tuy nhiên, người dùng có thể khắc phục điều đó bằng một vài cách khác nhau.
Để chuyển thẳng sang chụp Portrait, người dùng chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng máy ảnh trên màn hình chính, sau đó nhấn hoặc trượt để vào Take Portrait hoặc Take Portrait Selfie.
Bây giờ, nếu người dùng có xu hướng muốn sử dụng chế độ Portrait từ shortcut màn hình khóa thì có thể truy cập vào Settings > Camera > Preserve Settings và đảm bảo Camera Mode được bật. Chuyển đổi này cho biết ứng dụng Camera của người dùng sẽ mở ở chế độ được sử dụng lần cuối thay vì luôn mặc định là Photo. Vì vậy, nếu người dùng chủ yếu chụp các bức ảnh chế độ Portrait, nó sẽ mở ngay vào Portrait nếu đó là những gì người sử dụng trước đó. Thủ thuật này hoạt động cho cả ảnh Portrait lẫn Selfie.

Preserve Settings sẽ sử dụng chế độ gần nhất làm mặc định khi mở ứng dụng Camera

Ảnh chụp màn hình

Nếu không bật Camera Mode, chế độ Portrait vẫn có thể được sử dụng ngay nếu ứng dụng được mở ở chế độ chụp trước đó dưới 30 giây, ngay cả khi người dùng buộc phải đóng ứng dụng. Nhưng sau 30 giây, nó sẽ trở về chế độ Photo mặc định trừ khi người dùng duy trì chế độ chụp.
Top