Dễ dàng học phi công tại Việt Nam

03/08/2022 15:53 GMT+7

Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) chính thức tuyển sinh khóa đào tạo phi công cơ bản từ tháng 8.2022. Đây là dự án trọng điểm nhằm mang đến cơ hội chinh phục bầu trời cho các bạn trẻ, đáp ứng cho kế hoạch phát triển bền vững, dài hạn của ngành hàng không.

Một buổi đào tạo phi công trong buồng lái mô phỏng tại Học viện Hàng không Vietjet

Ảnh: M.H

Trở thành phi công sau 20 tháng

Từ đầu tháng 8.2022, VJAA chính thức khai giảng khóa đầu tiên của chương trình đào tạo phi công cơ bản. Lộ trình, chương trình đào tạo được nghiên cứu và xây dựng trong nhiều năm theo tiêu chuẩn quốc tế. Khóa học đã được VJAA nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng từ con người, trang thiết bị huấn luyện tới các đối tác đào tạo.

Học viên sẽ trải qua 1 khóa học lý thuyết và 3 giai đoạn của chương trình thực hành bay trong khoảng thời gian 20 tháng huấn luyện trong môi trường chuyên nghiệp và bài bản để đảm bảo những tiêu chuẩn cao nhất của hàng không thế giới.

Sau khi nhập học, học viên sẽ tham gia khóa học kiến thức hàng không cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng, tác phong chuyên nghiệp của phi công và xen kẽ các lớp rèn luyện thể lực ngay tại VJAA.

Giai đoạn 1 của phần thực hành, học viên sẽ được chuyển tiếp sang các trường đào tạo phi công hàng đầu như tại Úc, Mỹ và Châu Âu… để hoàn thành các chứng chỉ gồm Private Pilot License (Bằng lái phi công tư nhân), Instrument Rating (Bay có hỗ trợ thiết bị), Multi-Engine Rating (Bay máy bay 2 động cơ), Commercial Pilot License (Bằng lái phi công thương mại). Đây cũng là các đối tác chiến lược của VJAA. Toàn bộ quá trình huấn luyện đều được VJAA giám sát về mặt chất lượng cũng như tiến độ đã ký kết với trường bay.

Giai đoạn 2, học viên sẽ được đào tạo trực tiếp tại VJAA với khóa huấn luyện ATPL - Airline Transportation Pilot License “frozen” (Lý thuyết vận tải hàng không), Multi-Crew Cooperation (Huấn luyện phối hợp tổ lái), Jet Orientation Course (Huấn luyện làm quen máy bay phản lực) và Type Rating (Huấn luyện chuyển loại tàu bay).

Giai đoạn 3, học viên sẽ được tuyển chọn để chuyển sang giai đoạn bay tích lũy giờ trên máy bay của Vietjet Air cho tới khi đủ tiêu chuẩn trở thành Cơ phó trên tàu bay Airbus A320/321. Đây là giai đoạn huấn luyện cuối cùng trước khi một học viên phi công trở thành Cơ phó chính thức của một hãng hàng không.

“Toàn bộ chương trình huấn luyện tại VJAA đều được giảng dạy trực tiếp từ các giảng viên và giáo viên huấn luyện bay giàu kinh nghiệm với hàng chục ngàn giờ bay tại các hãng hàng không lớn ở trong và ngoài nước. VJAA đem đến môi trường chuyên nghiệp để học viên sớm hòa nhập và có cái nhìn trực quan về công việc trong tương lai. Tiếp xúc với các Cơ trưởng, tiếp viên trưởng giàu kinh nghiệm cũng là cơ hội tốt để học viên được truyền cảm hứng, kinh nghiệm và nuôi dưỡng ước mơ, ý chí quyết tâm gia nhập vào lĩnh vực hàng không với nghề nghiệp đáng mơ ước nhất trên thế giới”, ông Trần Hữu Quốc, Giám đốc VJAA chia sẻ.

Học viên phi công tại Học viện Hàng không Vietjet được các giáo viên dày dặn kinh nghiệm đào tạo

Ảnh: M.H

Học phi công tại VJAA có gì khác?

VJAA là một trong những trung tâm nghiên cứu và đào tạo hàng đầu tại khu vực với đa dạng ngành nghề thuộc lĩnh vực hàng không. VJAA là một phần không thể tách rời của hãng hàng không thế hệ mới Vietjet Air, nơi luôn đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng kế hoạch phát triển của Vietjet Air.

Theo Cơ trưởng Lương Anh Quân, Trưởng khoa huấn luyện phi công VJAA, lộ trình và chương trình đào tạo đã được nghiên cứu và xây dựng một cách tối ưu để trong khoảng 20 tháng, học viên sẽ trở thành phi công với đầy đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và chuẩn chỉnh tác phong của một phi công chuyên nghiệp (Airline pilot). Bên cạnh đó, chương trình huấn luyện được thiết kế trọn gói để tiết kiệm tối đa học phí cho học viên.

“Chưa bao giờ chúng ta chứng kiến hàng không toàn cầu khôi phục và phát triển mạnh như vậy. Tại Vietjet Air, kế hoạch phát triển đội bay hiện đại với cả Airbus và Boeing, mở rộng mạng bay với các thị trường tiềm năng tại Ấn Độ, Châu Âu, Châu Úc... và tăng tần suất với các chuyến bay nội địa. Đây là cơ hội rất lớn đối với hàng trăm phi công trẻ cả về kinh nghiệm, trải nghiệm lẫn con đường sự nghiệp”, ông Trần Hữu Quốc, Giám đốc VJAA cho biết.

Nói về VJAA, ông Lương Thế Phúc, Phó tổng giám đốc Vietjet Air cho biết: đây là môi trường học tập lý tưởng, đa văn hóa, đa ngôn ngữ. Nơi mà các học viên nói chung và học viên phi công nói riêng được sớm tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực hàng không như buồng lái giả định (Full Flight Simulator), mô hình khoang hành khách (Cabin Mock-ups), và các phòng chức năng được lắp đặt hiện đại bởi các nhà sản xuất hàng đầu tại Mỹ và Châu Âu.

Bên cạnh việc đào tạo, Vietjet Air cũng là hãng bay sẽ chắp cánh cho các thế hệ phi công trẻ tiếp theo của Việt Nam, cùng các thế hệ tiếp nối phát triển lĩnh vực hàng không cũng như sự nghiệp cá nhân của mỗi học viên sau khi tốt nghiệp.

Buồng lái mô phỏng, một trong những thiết bị hiện đại được đưa vào đào tạo phi công tại Học viện Hàng không Vietjet

Ảnh: M.H

VJAA sẽ tuyển sinh 30 học viên/khóa. Người tham gia phải trong độ tuổi từ 18 - 35; tốt nghiệp PTTH trở lên có trình độ tiếng anh tương đương IELTS 5.0 trở lên. Chiều cao, cân nặng với nam là từ 1m65/54kg, nữ là từ 1m60/48kg trở lên. Tiêu chuẩn sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1 đối với phi công dân dụng của Cục Hàng không Việt Nam.

Các bạn trẻ có thể đăng ký tuyển sinh tại địa chỉ:

https://forms.gle/HXMBNqCP3v2m4uWq6

Liên hệ hotline VJAA: +84 91 1984873

Email : vjaa.recruit@vietjetair.com

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1.8.2022. Tổ chức các buổi định hướng tuyển dụng tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM trong khoảng thời gian ngày 10-15.8.2022. Khóa đào tạo đầu tiên dự kiến bắt đầu từ ngày 15.8.2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.