Bài 1: Pha nước ấm và nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:1, ngâm răng giả vào khoảng 30 phút. Không ngâm lâu hơn vì nước chanh có tính chất mài mòn. Chanh sẽ giúp làm cho răng giả sạch sẽ, đồng thời có tác dụng làm răng sáng bóng chẳng khác gì răng mới.
Bài 2: Pha một chén nước ấm với một muỗng canh giấm. Nên dùng giấm trắng. Có thể để răng giả trong dung dịch này suốt đêm. Sau khi lấy răng giả ra, nên rửa răng giả thật sạch nhằm tránh vị chua khó chịu của giấm. Giấm có tác dụng diệt vi khuẩn bám vào răng giả.
Bài 3: Pha 2 muỗng canh bột nở vào một chén nước ấm, khuấy đều cho bột nở tan hết trong nước. Ngâm răng giả trong dung dịch này trong khoảng thời gian từ 30-45 phút. Bột nở có tác dụng khử mùi, làm sạch các mảng thức ăn bám vào răng giả. Nếu răng bị đóng bợn quá nhiều thì nên dùng bàn chải đánh răng chấm trực tiếp vào bột nở (không pha với nước) và chà vào răng giả. Cách này sẽ giúp răng giả sáng bóng và tẩy sạch bợn.
Theo Người Lao Động
Bình luận (0)