Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật cựu Chánh thanh tra Lào Cai sử dụng bằng giả

Lê Hiệp
Lê Hiệp
01/12/2021 19:02 GMT+7

Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Đàm Quang Vinh, cựu Chánh thanh tra tỉnh Lào Cai, do sử dụng văn bằng không hợp pháp.

Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư, tại kỳ họp thứ 9 (29.11 - 1.12), UBKT T.Ư đã xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

UBKT T.Ư nhận thấy, ông Đàm Quang Vinh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh thanh tra tỉnh Lào Cai, đã không trung thực trong việc báo cáo, kê khai lý lịch, sử dụng văn bằng không hợp pháp, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, tiêu chuẩn cấp ủy viên và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Ông Đàm Quang Vinh

UBKT T.Ư đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Đàm Quang Vinh; yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý cán bộ.

Trước đó, ngày 24.11, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Đàm Quang Vinh, Chánh thanh tra tỉnh Lào Cai, do sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Sơn La còn vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai

Tại kỳ họp, UBKT T.Ư cũng xem xét kết quả giám sát một số tổ chức đảng và đảng viên, bên cạnh những ưu điểm.

UBKT T.Ư nhận thấy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các ủy viên Thường trực Tỉnh ủy Sơn La còn có một số vi phạm, khuyết điểm, hạn chế, thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và thực hiện các dự án đầu tư.

UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các ủy viên Thường trực Tỉnh ủy Sơn La kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những vi phạm, khuyết điểm, hạn chế đã được chỉ ra; báo cáo kết quả về UBKT T.Ư.

Gia Lai còn xảy ra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư, đấu thầu

UBKT T.Ư cho rằng, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021 và cá nhân Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai có một số vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng chỉ đạo, điều hành, quản lý việc thực hiện các dự án, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư, đấu thầu và bảo vệ môi trường,…

UBKT T.Ư cho rằng, những vi phạm, khuyết điểm trên của Ban Cán sự đảng và Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cần được tiếp tục kiểm tra, làm rõ.

Tại kỳ họp, UBKT T.Ư cũng đã xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy; kiểm tra tài chính Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương.

UBKT T.Ư nhận thấy, bên cạnh những ưu điểm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Hải Dương còn có một số vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng và việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Đảng.

UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Hải Dương nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những vi phạm, khuyết điểm, hạn chế đã được chỉ ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.