• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Đề nghị loại bỏ các nhà thầu yếu kém

02/07/2015 06:11 GMT+7

Chiều 1.7, tại Quảng Ngãi, sau khi kiểm tra hiện trường thi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đã làm việc với các bộ, ngành T.Ư và lãnh đạo TP.Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Chiều 1.7, tại Quảng Ngãi, sau khi kiểm tra hiện trường thi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đã làm việc với các bộ, ngành T.Ư và lãnh đạo TP.Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Theo báo cáo của Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC), đến thời điểm này các địa phương đã bàn giao hơn 87% mặt bằng chiều dài toàn tuyến. Toàn dự án có 13 gói thầu thì có đến 9 gói thầu chậm tiến độ từ 6 - 18%, nhất là các gói thầu A4 và A5.

Một trong những khó khăn lớn nhất đó là thiếu hụt nghiêm trọng lượng đất để đắp nền đường. Trong khi nhu cầu đất để đắp là 25,6 triệu m3 thì 29 mỏ đất hiện đang khai thác chỉ đáp ứng 4,18 triệu m3. Ngoài ra, để đẩy nhanh tiến độ thi công, VEC đề nghị loại bỏ những nhà thầu yếu kém.

 Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu xây dựng ngay phương án chống lũ cho công trình, bởi mùa mưa lũ đang đến gần. Riêng việc loại bỏ các nhà thầu yếu năng lực cần phải làm đúng luật. “Đối với các gói thầu chậm phải có kế hoạch phân bổ nguồn lực, phương tiện để lấy lại tiến độ, tạo tính đồng bộ của toàn dự án, chứ không thể cầu thì làm xong để ngắm còn đường thì chưa xong”, Phó thủ tướng nhắc nhở, đồng thời lưu ý các địa phương tiếp tục tập trung giải phóng mặt bằng, tái định cư cho dân, giải quyết cấp mỏ đất kịp thời.

Theo Phó thủ tướng, chất lượng toàn tuyến đường phải được đặt lên hàng đầu. Do vậy, phải kiểm soát chặt chẽ quy trình thi công từ khâu đầu đến khâu cuối, vật liệu đưa vào thi công phải đồng bộ, tăng cường giám sát thi công, chứ không thể khi tuyến đường đưa vào sử dụng một thời gian lại xảy ra hiện tượng sụt lún, chạy xe cứ nhảy tưng tưng.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có chiều dài toàn tuyến gần 140 km, được thiết kế 4 làn xe, vận tốc 120 km/giờ. Tổng vốn đầu tư toàn dự án là 34.516 tỉ đồng.

Top

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.