Đề nghị tạm dừng ngay rút tiền, chuyển tiền đối với tài khoản của Giám đốc CDC Đắk Lắk

0 Thanh Niên Online

Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị các tổ chức tín dụng tạm dừng ngay các giao dịch rút tiền, chuyển tiền đối với tài khoản của ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc CDC Đắk Lắk; thực hiện việc sao kê các giao dịch của ông Trí phát sinh từ ngày 1.1.2020 đến nay.

Ngày 27.2, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi đến các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh này yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan xác minh, điều tra vụ việc có dấu hiệu “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra năm 2021 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Đắk Lắk.

Đề nghị tạm dừng ngay rút tiền, chuyển tiền đối với tài khoản của Giám đốc CDC Đắk Lắk  - ảnh 1

Trụ sở CDC Đắk Lắk

TRUNG CHUYÊN

Cụ thể, cơ quan điều tra đề nghị các tổ chức tín dụng tại Đắk Lắk cung cấp hồ sơ đăng ký mở tài khoản của ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc CDC Đắk Lắk. Đề nghị các tổ chức tín dụng tạm dừng ngay các giao dịch rút tiền, chuyển tiền (giao dịch phát sinh nợ) đối với tài khoản của ông Trịnh Quang Trí; thực hiện việc sao kê các giao dịch của ông Trí phát sinh từ ngày 1.1.2020 đến nay, để cơ quan điều tra có căn cứ ra lệnh phong tỏa tài khoản.

Covid-19 sáng 27.2: Cả nước 3.219.177 ca nhiễm | Số ca nhiễm nhiều chưa từng thấy

Như Thanh Niên đã thông tin, trong tháng 1, Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với ông Trịnh Quang Trí và một số cán bộ tại CDC Đắk Lắk liên quan việc mua kit test của Công ty CP công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Trước đó, CDC Đắk Lắk đã mua gần 20.000 kit test và thanh toán khoảng 6 tỉ đồng cho Công ty Việt Á. Ngoài ra, CDC Đắk Lắk còn tạm ứng của Công ty Việt Á một số kit test nhưng chưa rõ số lượng, cũng chưa thanh toán tiền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Không chỉ tung quảng cáo thổi phồng trên mạng xã hội, kẻ bất lương còn giả mạo cả lãnh đạo sở y tế, bệnh viện uy tín… hòng tạo lòng tin và đánh lừa người bệnh. Khi chẳng may mắc bẫy, người bệnh lâm cảnh tiền mất mà bệnh thì vẫn mang.

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Trao đổi với Thanh Niên chiều 22.5, trung tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an, cho biết tình trạng đòi nợ theo kiểu “khủng bố” trong các năm gần đây có những diễn biến rất phức tạp, và lãnh đạo Bộ Công an đã nhiều lần chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung giải quyết.