Đề nghị truy tố kẻ mù hai mắt giả cán bộ cảnh sát hình sự lừa 'chạy án'

Thái Sơn
Thái Sơn
14/08/2021 07:42 GMT+7

Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đề nghị truy tố kẻ mù hai mắt giả cán bộ cảnh sát hình sự lừa 'chạy án'.

Ngày 13.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chuyển hồ sơ đến Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can: Trương Sĩ Dũng (58 tuổi), Trần Thúy Vân (43 tuổi), Nguyễn Phương Thùy (40 tuổi, cùng ở Hà Nội) và Vũ Văn Chiến (32 tuổi, ngụ Ninh Bình).
Theo kết luận điều tra, tháng 9.2019, bà Nguyễn Thị B. (ở TP.Phủ Lý, Hà Nam) có con trai là Nguyễn X.L bị Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Bà B. tìm người nhờ kêu oan và được giới thiệu gặp Dũng. Mặc dù chỉ là lao động tự do, có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và bị mù cả hai mắt, nhưng Dũng vẫn tự xưng mình là Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội, có khả năng thu xếp việc cho bà B.
Sau đó, Dũng đã cùng bị can khác trong vụ án sắp xếp cuộc gặp với bà B. ngay trước số 7 Thiền Quang, Hà Nội, là nơi có trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội; hứa hẹn giúp chuyển Nguyễn X.L từ trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam về trại cai nghiện và sau 2 tháng sẽ tìm cách đưa L. ra ngoài và “chạy” trắng án.
Tin tưởng Dũng, Vân, gia đình bà B. đã chuyển vào tài khoản và đưa tiền mặt cho hai người này tổng cộng hơn 1,1 tỉ đồng. Dũng, Vân sau đó chuyển cho Thùy 475 triệu đồng để tìm kiếm mối “chạy án”. Đến tháng 2.2020, TAND tỉnh Hà Nam tuyên phạt X.L 6 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Lúc này gia đình bà B. biết bị lừa và làm đơn tố cáo Dũng, Vân cùng những người liên quan.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.