Theo UPI, đó là thông điệp từ một cuộc nghiên cứu dài hơi nhằm điều tra mối liên hệ giữa việc dùng nước có cồn với Afib.
Các chuyên gia của Đại học California, San Francisco (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên 15.000 người Mỹ trưởng thành trong 25 năm. Họ nhận thấy cứ mỗi 10 năm không uống rượu bia, nguy cơ bị Afib giảm đi 20%, bất kể loại nước có cồn nào được uống vào. Những người từng uống rượu bia trước đây phải chịu rủi ro Afib tăng cao.
tin liên quan
Sự thật về collagenTrên thị trường đang nở rộ các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng, mặt nạ, thuốc uống, tiêm dưới da... thành phần chính từ collagen. Tuy nhiên, dùng collagen thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.
Cụ thể, cứ mỗi 10 năm uống rượu bia trong quá khứ có liên quan đến sự gia tăng 13% rủi ro bị Afib, và cứ mỗi ly rượu bia uống thêm mỗi ngày trong thời gian ăn nhậu trước đây có liên quan đến việc tăng 4% rủi ro. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Plos One.
tin liên quan
Cô gái bị ung thư loại chỉ gặp ở... đàn ông trên 75 tuổiCô gái trẻ cảm thấy suy sụp tinh thần khi biết mình bị ung thư rất hiếm gặp liên quan đến chất amiăng, thường chỉ gặp ở nam giới làm thợ xây dựng.
Bình luận (0)