Để xảy ra lạm thu, một hiệu trưởng bị đề xuất khiển trách

Minh Phong
Minh Phong
04/11/2023 16:23 GMT+7

Do để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học, ông Phạm Văn Hy, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Miện 3, bị Hội đồng kỷ luật Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương đề xuất hình thức kỷ luật là khiển trách.

Ngày 4.11, theo thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương, sở này đã thành lập Hội đồng kỷ luật đối với ông Phạm Văn Hy, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Miện 3. Hội đồng đã đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Hy là khiển trách

Trước đó, vào tháng 9.2023, Báo Thanh Niên đã có nhiều bài viết phản ánh về dấu hiệu lạm thu đầu năm học 2023 – 2024 tại Trường THPT Thanh Miện 3. Theo đó, phụ huynh cho rằng các khoản thu tại lớp 10D là quá lớn, lên tới 8.715.000 đồng.

Ngoài các khoản thu theo quy định của Bộ GD-ĐT và của UBND tỉnh Hải Dương ban hành, còn nhiều khoản thu phụ huynh thấy bất hợp lý, đơn cử: tiền khảo sát 180.000 đồng/lần; tiền kiểm tra chung 200.000 đồng/năm; tiền học thêm 2.176.000 đồng/năm; tiền quỹ lớp 500.000 đồng/học sinh; tiền photo 200.000 đồng…

Ngay sau đó, UBND tỉnh Hải Dương đã có văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT làm rõ nội dung báo chí nêu. Kết quả xác minh từ Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cho thấy, 15/22 khoản thu tại Trường THPT Thanh Miện 3 là không đúng hoặc cao hơn so với quy định.

Để xảy ra lạm thu, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Miện 3 bị đề xuất khiển trách - Ảnh 1.

Theo kết luận của Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương, đa số các khoản thu tại Trường THPT Thanh Miện 3 là không đúng hoặc cao hơn so với quy định

MINH PHONG

Việc triển khai các nội dung trong cuộc họp của nhà trường tới giáo viên chủ nhiệm chưa cụ thể, dẫn tới giáo viên chủ nhiệm đã tự ý đưa thêm các khoản thu khác vào nội dung thu và gộp hết số tiền của cả năm học ở một số khoản thành 1 đợt thu không đúng quy định.

Theo Sở GD-ĐT Hải Dương, do Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Miện 3 chưa nắm bắt đầy đủ các văn bản, quy định hiện hành nên dẫn đến việc triển khai các khoản thu chưa bám sát danh mục các khoản thu được quy định tại Nghị quyết số 08 năm 2022 của HĐND tỉnh Hải Dương và các văn bản khác; trường có một số khoản thu cao hơn mức trần cho phép, gây dư luận xấu trong nhân dân khi cho rằng có tình trạng lạm thu.

Khi thông tin vụ việc được các cơ quan báo chí, mạng xã hội đăng tải, Sở GD-ĐT đã thành lập đoàn kiểm tra, yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Miện 3 chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm dừng thực hiện các khoản thu đang triển khai. Đồng thời, rà soát triển khai thực hiện các khoản thu, mức thu theo đúng quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.