Đề xuất chỉ định tư vấn nước ngoài mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

12/07/2017 07:13 GMT+7

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Thủ tướng đề nghị xem xét cho phép áp dụng hình thức chỉ định thầu lựa chọn đơn vị tư vấn nước ngoài phù hợp để khảo sát, nghiên cứu đề xuất các phương án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bộ Tài chính cũng kiến nghị Bộ GTVT chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về thủ tục, trình tự thực hiện chỉ định thầu, đảm bảo lựa chọn tư vấn nước ngoài có đủ điều kiện cần thiết và đáp ứng các yêu cầu theo đúng quy định hiện hành.
Theo Bộ Tài chính, phương án thuê tư vấn nước ngoài đánh giá việc sử dụng đất cho hàng không và nghiên cứu, phản biện kết quả nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch trước đây của Công ty tư vấn thiết kế xây dựng hàng không của Bộ GTVT, có ưu điểm là rút ngắn được thời gian thực hiện và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bộ này đề nghị Bộ GTVT phân tích kỹ lưỡng hơn tính khách quan độc lập về kết quả nghiên cứu của tư vấn nước ngoài khi tận dụng các kết quả khảo sát, nghiên cứu của tư vấn đã thực hiện trước đây, để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định lựa chọn phương án phù hợp.
Về tổ chức thực hiện, Bộ Tài chính đề xuất giao Cục Hàng không VN là cơ quan tổ chức lập quy hoạch; giao Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) là chủ đầu tư để tiến hành các bước thuê tư vấn nước ngoài tổ chức khảo sát, đánh giá việc sử dụng đất cho hàng không và phương án nâng cấp mở rộng sân bay là phù hợp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.