Đề xuất xây dựng đơn vị bảo vệ trẻ em trong cơ sở khám chữa bệnh

Liên Châu
Liên Châu
25/03/2023 11:03 GMT+7

Tại lễ kỷ niệm Ngày công tác xã hội VN (25.3) do Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội) tổ chức hôm 23.3, PGS-TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV Bạch Mai, đánh giá: Cơ sở khám chữa bệnh là môi trường đặc biệt, ở đó thầy thuốc và người bệnh đều căng thẳng, mệt mỏi, cần sự trợ giúp.

Nhân viên công tác xã hội có vai trò: hỗ trợ các nhóm đối tượng, khắc phục những khó khăn về xã hội để đạt hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất, là cầu nối giải quyết các mâu thuẫn giữa người bệnh và nhân viên y tế, giữa người bệnh và người bệnh. Công tác xã hội cũng góp phần bảo vệ quyền được chăm sóc sức khỏe của người bệnh thông qua tư vấn các vấn đề xã hội có liên quan trong quá trình điều trị. 

Đề xuất xây dựng đơn vị bảo vệ trẻ em trong cơ sở khám chữa bệnh - Ảnh 1.

Công tác xã hội giúp nâng cao chất lượng bệnh viện

Đỗ Hằng

Công tác xã hội tại BV có nhiều hoạt động thiết thực trong chăm sóc, hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh như: đón tiếp, hướng dẫn thủ tục; kết nối với các nhà hảo tâm tài trợ kinh phí cho các ca bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn; triển khai các chương trình từ thiện giúp người bệnh nghèo…

Năm 2022, Phòng Công tác xã hội của BV Bạch Mai đã kêu gọi được hơn 9,8 tỉ đồng hỗ trợ người bệnh tại BV (khám chữa bệnh, suất ăn miễn phí, quà tặng…).

Các đại biểu tham dự cũng chia sẻ về mô hình công tác xã hội trong BV, đề xuất định hướng trong việc xây dựng đơn vị bảo vệ trẻ em trong cơ sở khám chữa bệnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác xã hội với các bệnh nhân theo nhóm tuổi, đặc thù bệnh tật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.