Dell sẽ không xem xét thăng chức cho nhân viên làm việc từ xa

02/04/2024 09:21 GMT+7

Khi cuộc sống đã trở lại trạng thái bình thường, nhiều nhân viên tại các công ty vẫn muốn duy trì làm việc từ xa. Tuy nhiên, nhân viên của Dell có thể phải suy nghĩ lại do sự thay đổi mới nhất của công ty.

Dell gần đây thông báo rằng những nhân viên chọn làm việc tại nhà sẽ không được xem xét thăng chức. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là làm việc ở "văn phòng được phê duyệt" gần nhất ít nhất 3 ngày/tuần.

Điều này gây ngạc nhiên cho một số nhân viên, đặc biệt khi CEO Michael Dell từng công khai ủng hộ làm việc từ xa, thậm chí ông còn đi xa hơn khi nói rằng làm việc tại văn phòng là "giờ bắt buộc" còn làm việc từ xa cũng hiệu quả không kém.

Dell sẽ không xem xét thăng chức cho nhân viên làm việc từ xa- Ảnh 1.

Các nhân viên của Dell được kêu gọi quay trở lại văn phòng nếu muốn thăng tiến

REUTERS

Ở thời điểm đó, vị CEO này từng viết trên LinkedIn rằng một số đồng nghiệp trong ngành công nghệ của ông đã nỗ lực đưa nhóm của họ trở lại văn phòng thực tế để có thể "tham gia đầy đủ hơn" hoặc hiện diện rõ ràng hơn. Ông cho rằng suy nghĩ "dựa vào số giờ bắt buộc phải làm trong văn phòng truyền thống để tạo ra sự hợp tác và mang lại cảm giác thân quen trong tổ chức của mình" là sai lầm.

Thậm chí, Dell còn tự hào khi nói công ty của ông mang lại cơ hội thăng tiến nghề nghiệp bình đẳng cho 90% nhân viên, bởi họ có khả năng phát triển và học hỏi các kỹ năng mới cho dù làm việc từ xa hay tại chỗ.

Đó là lý do tại sao bản ghi nhớ của công ty Dell mâu thuẫn với quan điểm đến từ vị lãnh đạo công ty. Nội dung bản ghi nhớ cho biết, với các thành viên làm việc ở xa, "điều quan trọng là phải hiểu được sự đánh đổi: Sự thăng tiến nghề nghiệp, bao gồm cả việc ứng tuyển vào các vai trò mới trong công ty, sẽ yêu cầu thành viên đó phải là người tham gia làm việc kết hợp giữa từ xa và tại chỗ".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.