Mì Quảng ếch - món ngon dân dã thử một lần là mê
Đà Nẵng không thiếu món ăn ngon, càng không hiếm nhà hàng thú vị, nhưng nhắc đến đặc sản Đà Nẵng, không thể không nhắc đến mì Quảng ếch, món ăn “làm mưa làm gió” khiến không biết bao nhiêu thực khách sành ăn phải nức lòng. Mà đã nhắc đến mì Quảng ếch, thì lại càng… sai sai nếu không nghĩ ngay đến Bếp Trang, nơi mì Quảng ếch là món ngon “vơ đét” trên bàn!
Có thể nói mì Quảng ếch là món ăn làm nên tên tuổi của Bếp Trang, nó nổi tiếng đến độ chỉ cần nghe tên là có thể biết ngay xuất xứ. Nhìn lượt khách nườm nượp ra vào mỗi ngày mới hình dung được món ăn dân dã này có sức hút đến đâu.
|
|
Đã có vô số lời khen ngợi dành cho món ăn mang đậm dấu ấn làng quê, vừa mộc mạc nhưng cũng không kém phần tinh tế này. Khi người ta đã quá quen thuộc với các loại “nước nhân” là tôm, gà, cá, thịt,… thì hương đồng đến từ những chú ếch thịt dai ngon, chắc nịch, quyện trong nước nhân thơm nồng vị nén, vị sả, vị nghệ quê nhà đã làm say lòng thực khách từ lúc nào chẳng hay. Mặc dù được xem là “đặc sản mới” của Đà Nẵng, là món ăn biến tấu, là thử nghiệm chỉ nhằm thay đổi khẩu vị dành cho một món ngon đã quá đỗi quen thuộc và phổ biến này, nhưng phải cho đến lúc tự tay mình gắp một gắp mì mềm dai, bỏ chút rau sống còn xanh mướt, với tay gắp miếng thịt ếch vàng ươm, thơm lừng nóng hổi, chan thêm miếng nước nhân sóng sánh đang tỏa hương nức mũi, rồi tỉ mẩn bỏ chút tương ớt xay, chút đậu phộng, vắt thêm miếng chanh rồi bẻ thêm miếng bánh tráng cho đúng điệu, hòa trộn lại rồi thưởng thức cùng một lượt, cắn thêm miếng ớt xanh cay nồng, mới hiểu tại sao nó lại chiếm lĩnh lòng người đến vậy, mới biết tại sao mì Quảng ếch Bếp Trang lại có thể chễm chệ xếp đầu danh sách những món đặc sản “must try” (phải thử) khi đến Đà Nẵng, mới thấm cái lý tại sao lại có cái danh xưng món ngon dễ nghiện, đã ăn là quên lối về mà người ta đã ưu ái dành cho nó.
Vị trí thuận lợi
“Đến với Bếp Trang là đến với trung tâm Đà Nẵng”, định vị này được chủ nhân của thương hiệu đưa ra ngay từ khi mở quán và đến nay vẫn luôn là một lợi thế mà ai cũng phải công nhận. Quán ăn đầu tiên trong hệ thống nằm tại số 441 Ông Ích Khiêm (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) chính là một minh chứng. Có mặt tại “trung tâm của trung tâm”, cách sân bay chỉ tầm 5 phút đi taxi và chỉ chưa đầy 10 phút là đã có mặt tại bãi biển xinh đẹp, đây thực sự là một địa điểm biết chiều lòng khách du lịch. Các nhà hàng khác cùng chuỗi hệ thống cũng được xây dựng bám sát tiêu chí này, không chỉ nằm tại những vị trí đắc địa mà còn đảm bảo luôn có chỗ để xe thoải mái, thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển của thực khách.
Không gian đầy năng lượng
Là một thương hiệu “thuần Đà Nẵng”, được tạo dựng nên bởi chính đam mê, tình yêu và nhiệt huyết của người con Đà Nẵng trên chính mảnh đất này, Bếp Trang đã xây dựng cho mình một diện mạo riêng không lẫn vào đâu được. Không gian ẩm thực luôn được đổi mới, tập trung vào từng đối tượng cụ thể, phục vụ tối đa nhu cầu của thực khách với từng loại không gian riêng. Nếu như cơ sở đầu tiên tại 441 Ông Ích Khiêm là cơ sở gia đình, thì các địa điểm khác dành cho không gian văn phòng, không gian vườn và không gian gắn với sự nhanh chóng, tiện lợi.
Một không gian trẻ, lịch sự, đón đầu nhu cầu của các thực khách, phải đến tận nơi, ngồi tại chỗ thưởng thức món ăn mới thấy được sự chăm chút, chu đáo đến từng chi tiết của người xây dựng nên nó, hết mình với nó.
Đến Đà Nẵng chưa ăn ở Bếp Trang thì khoan vội về
Ăn một món ăn ngon, ngoài hương vị, người ta còn nếm được cả cái sự nhiệt tâm mà người chế biến đã truyền vào đó. Ở Bếp Trang, sự chu toàn được thể hiện trong sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị, nguyên liệu tươi ngon được đảm bảo chất lượng từng ngày. Ít ai biết rằng, công đoạn lựa chọn nguyên liệu, nêm nếm nồi nước nhân đều được thực hiện bởi chính tay cô chủ Nguyễn Thị Xuân Trang. Món ăn muốn ngon, còn tùy thuộc vào sự tinh ý của người đứng bếp như lời chia sẻ của cô chủ quả là không sai. Có ăn thử món ăn ở Bếp Trang rồi mới thấm thía điều đó.
|
Bếp Trang Đà Nẵng: 441 Ông Ích Khiêm (cơ sở gia đình) 26 Lê Hồng Phong (không gian văn phòng) 24 Pasteur (không gian vườn) 01 Phan Đăng Lưu. |
Bình luận (0)