Đến lượt gia tộc tỉ phú Rockefeller đầu tư tiền ảo

Thu Thảo
Thu Thảo
10/04/2018 10:26 GMT+7

Sau tỉ phú George Soros và gia tộc Rothschild, giờ đây nhà họ Rockefeller cũng quyết định rót vốn vào thị trường tiền thuật toán.

Theo Russia Today, bất chấp giá tiền ảo giảm mạnh năm nay, các nhà đầu tư nổi tiếng đang nhảy vào thị trường tiền thuật toán, khiến giá một số đồng tiền ảo hàng đầu tăng ngắn hạn.
“Thiên tài bán khống” George Soros đang chuẩn bị đầu tư vào tài sản thuật toán dù cách nay bốn tháng còn chỉ trích bitcoin là bong bóng. Adam Fisher, người quản lý đầu tư vĩ mô tại Soros Fund Management vừa nhận được sự chấp thuận nội bộ để giao dịch tiền ảo.
Ở gia tộc Rockefeller, hãng đầu tư mạo hiểm chính thức của gia đình là Venrock vừa ký hợp đồng với Coinfund, một quỹ đầu tư tiền thuật toán, để rót vốn vào các đồng tiền ảo và sáng kiến kinh doanh blockchain.
Coinfund mới đây tung ra nền tảng dịch vụ tài chính tiền thuật toán Coinlist. Công ty trước đó khởi động nhiều dự án, trong đó có tiền ảo cho ứng dụng trò chuyện trên điện thoại Kik. Đợt gọi vốn cho đồng tiền thuật toán này đạt gần 100 triệu USD năm 2017.
“Chúng tôi muốn hợp tác với công ty này, doanh nghiệp đã đầu tư và thực sự giúp kiến trúc một số nền kinh tế tiền thuật toán và dự án tiền thuật toán”, đối tác David Pakman của Venrock chia sẻ với tờ Fortune.
Nhà Rothschild, gia tộc vốn có mối quan hệ gần gũi với các ngân hàng và tổ chức tài chính, cũng bước vào giao dịch tiền thuật toán. Tháng 12.2017, nhà Rothschild lần đầu có khoản đầu tư bitcoin thông qua Grayscale Bitcoin Trust.
Các nhà đầu tư tiền ảo kỳ vọng rằng sự quan tâm từ các tên tuổi lớn trong ngành ngân hàng và đầu tư sẽ giúp thị trường nóng lên trong bối cảnh giới quản lý toàn cầu vẫn giữ lập trường cứng rắn về tiền thuật toán.
Tin tức về việc nhiều nhà đầu tư lớn tham gia thị trường khiến giá tiền thuật toán tăng nhẹ, bitcoin vượt lên hơn 7.000 USD. Giá một số đồng tiền ảo giảm hơn 40% từ tháng 1. Bitcoin giảm giá về dưới 7.000 USD hôm 30.3 trước khi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11.2017 hồi tuần trước. Dù vậy, giá bitcoin vẫn cao hơn 400% so với thời điểm này cách nay một năm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.