Đến thời của bất động sản khu Đông TP.HCM

0

Một loạt công trình hạ tầng trọng điểm quốc gia đã và đang xây dựng dần biến khu Đông TP.HCM trở thành chuỗi đô thị phồn vinh ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đến thời của bất động sản khu Đông TP.HCM - ảnh 1

Lợi thế sông nước bao quanh và quy hoạch chuẩn mực của khu đô thị tích hợp Izumi City (www.namlongvn.com)

Thời kỳ thịnh vượng của khu Đông

Tọa lạc ngay tâm điểm của năm đô thị năng động gồm các thành phố Thủ Đức, Biên Hòa, Dĩ An và Nhơn Trạch, Long Thành, khu Đông TP.HCM được quy hoạch như là một trung tâm mới, đầu tàu của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Sự hình thành và phát triển của khu Đông không chỉ gắn với các ngành công nghiệp mà lan tỏa sang nhiều lĩnh vực quan trọng như thương mại, dịch vụ, logistics… Đặc biệt, gắn với định hướng phát triển đô thị sáng tạo, khu Đông còn là mảnh đất vàng cho thị trường bất động sản gắn với sự ra đời của quần thể đô thị hiện đại cũng như hệ thống giao thông hàng đầu cả nước.

Thời điểm này, khu Đông đang sở hữu hệ thống giao thông kết nối khá hoàn chỉnh như xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, quốc lộ 1, quốc lộ 51, Nam Cao, đường 319, Hương lộ 2… Một loạt dự án trọng điểm quốc gia trị giá hàng tỉ đô la Mỹ cũng đang được tăng cường đầu tư gồm Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, metro Bến Thành - Suối Tiên - Biên Hòa, monorail Tân Sơn Nhất - Long Thành.

Bên cạnh đó, khu Đông còn sở hữu các cảng quốc tế gồm Cát Lái, Cái Mép Thị Vải và nhất là cảng hàng không quốc tế Long Thành. Như vậy, khi xây dựng hoàn chỉnh, khu Đông sẽ trở thành một đầu mối giao thông khổng lồ bao gồm đường bộ, metro, đường thủy và đường hàng không kết nối với thế giới. Hệ thống giao thông hiện đại này sẽ giúp mở đường cho sự phát triển và tạo động lực thu hút vốn đầu tư của doanh nghiệp vào khu Đông.

Đến thời của bất động sản khu Đông TP.HCM - ảnh 2

Phối cảnh giai đoạn 1 của Izumi City đang thu hút sự chú ý của thị trường bất động sản

Izumi City: Điểm sáng mới của khu Đông

Lĩnh vực bất động sản nắm giữ vai trò quan trọng và đi trước trong tiến trình chuyển mình toàn diện của khu vực phía Đông TP.HCM. Theo quy hoạch, khu Đông được định hướng phát triển chuỗi đô thị chất lượng cao theo mô hình sinh thái, khu thương mại - dịch vụ có sự đồng bộ về hạ tầng, kiến trúc và hướng đến mục tiêu hình thành khu kinh tế mở kết hợp đô thị thông minh. Trong đó, sông Đồng Nai là món quà thiên nhiên ban tặng được đặc biệt chú ý về bảo tồn giá trị cảnh quan sinh thái, môi trường kết hợp khai thác du lịch và vận chuyển hàng hóa.

Hiện nay, dọc theo hai bờ sông Đồng Nai đã mọc lên một loạt dự án phát triển khu đô thị cao cấp, tích hợp đa chức năng. Gần đây nhất, Tập đoàn Nhật Bản Hankyu Hanshin đã hợp tác với Tập đoàn Nam Long (mã chứng khoán: NLG) ra mắt dự án khu đô thị tích hợp Izumi City quy mô lên đến 170ha, được bao bọc bởi 5,5km sông nước thiên nhiên, ngay giao lộ Hương lộ 2 và đường Nam Cao (thành phố Biên Hòa). Dự án này là điểm sáng mới, hứa hẹn bổ sung cho khu Đông một đô thị đẳng cấp, đáp ứng kỳ vọng của cộng đồng sành điệu và có yêu cầu cao về trải nghiệm sống.

Đến thời của bất động sản khu Đông TP.HCM - ảnh 3

Izumi City sở hữu vị trí được ví như “trái tim” của quần thể đô thị khu Đông TP.HCM

Theo đó, Izumi City được xây dựng theo mô hình “Modern township” với 5 trụ cột “Live- Play- Learn-Work-Shop” theo mô hình quốc tế dựa trên 4 nền tảng gồm: hạ tầng kết nối đồng bộ; quy hoạch với nhiều không gian khoáng đạt mang bản sắc đô thị riêng biệt, hài hòa với thiên nhiên; ứng dụng công nghệ tiên tiến trong phát triển đô thị; quản lý vận hành thông minh; xây dựng cộng đồng gắn kết bằng các hoạt động tạo điểm đến. Điều này giúp Izumi City có được định hướng rất rõ ràng ngay từ những bước đầu tiên nhằm tạo nên một tiền đề vững chắc cho quá trình phát triển bền vững.

Bên cạnh hệ thống tiện ích riêng, Izumi City còn tận hưởng trọn vẹn hệ sinh thái tiện ích từ cộng hưởng tổ hợp tiện ích chất lượng cao của các đô thị sinh thái hiện hữu bao quanh. Nơi đây không chỉ đáp ứng tức thời mọi nhu cầu cuộc sống hàng ngày cho cộng đồng địa phương từ học tập, làm việc đến vui chơi, mua sắm, giải trí mà còn là không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo cho cư dân từ những thành phố liền kề. Sự tham gia cùng Hankyu Hanshin và Nam Long của các tên tuổi lớn như WATG (Singapore - thiết kế quy hoạch), Belt Collins (Hồng Kông - tư vấn thiết kế cảnh quan), TWOG (Việt Nam - tư vấn kiến trúc nội khu), Arcadis (Hà Lan - tư vấn khối lượng), Aurecon (Úc - tư vấn thiết kế cơ điện hạ tầng) và ICIC (Việt Nam - thiết kế cơ điện)… là một bảo chứng vàng cho sự thành công của dự án này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khai trương khu nhà mẫu lớn nhất Việt Nam

Khai trương khu nhà mẫu lớn nhất Việt Nam

Ngày 29.11, Masterise Homes đã khai trương sales gallery (khu nhà mẫu) của dự án The Global City. Đây được xem là sales gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000m2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.