Denis Villeneuve, cha đẻ 'Xứ cát' làm phim loài người chạm mặt người ngoài hành tinh

Thế Sang
Thế Sang
19/12/2021 10:02 GMT+7

Dự án khoa học viễn tưởng Rendezvous with Rama do Denis Villeneuve chỉ đạo sẽ làm về sự gặp gỡ giữa con người và người ngoài hành tinh năm 2131, Rotten Tomatoes tổng hợp.

Có lẽ, Denis Villeneuve, "cha đẻ" của bom tấn Dune (Xứ cát) có duyên với những con tàu vũ trụ hình trụ trên màn ảnh rộng. Một lần nữa, ông lại bước chân vào vùng đất khoa học viễn tưởng khi dự án mới của ông là Rendezvous with Rama sẽ làm về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa con người và người ngoài hành tinh vào thập niên 2130. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng cùng tên của nhà văn Arthur C. Clarke xuất bản năm 1973.

Lấy bối cảnh rất xa trong tương lai, tác phẩm của tác giả Arthur C. Clarke kể về việc một con tàu vũ trụ khổng lồ lần đầu tiên xuất hiện trong Hệ Mặt trời. Ngay lập tức, một nhóm các nhà khoa học đã quyết định dấn thân vào con tàu để tìm hiểu những bí ẩn đằng sau đó. Nhiệm vụ có thể nói là "cảm tử" này được loài người kỳ vọng lần đầu tiên sẽ bắt gặp được người ngoài hành tinh và kỹ thuật tân tiến của họ.

Bìa quyển tiểu thuyết Rendezvous with Rama

Gollancz

Những thông tin trên từ các nguồn tin quốc tế chỉ là bước đầu xác nhận Denis Villeneuve sẽ lèo lái dự án đầy tham vọng. Hiện ông đang bận rộn thực hiện phần tiếp theo của bom tấn Xứ cát, chuyển thể từ quyển tiểu thuyết đồ sộ cùng tên của nhà văn Frank Herbert xuất bản năm 1965. Ông đồng thời cũng chỉ đạo series ăn theo loạt phim DuneDune: The Sisterhood chiếu trên nền tảng trực tuyến HBO Max. Các thông tin về diễn viên, ngày xuất xưởng của dự án Rendezvous with Rama vẫn chưa được công bố.

Khi Rendezvous with Rama ra mắt độc giả cách nay gần nửa thế kỷ, cuốn tiểu thuyết đã được trao giải Hugo Tiểu thuyết xuất sắc nhất (1974) và giải Nebula Tiểu thuyết xuất sắc nhất (1973).

Nhà làm phim Denis Villeneuve trên phim trường Dune

warner bros.

Dự án khoa học viễn tưởng quy mô lớn Rendezvous with Rama đánh dấu lần tiếp theo đạo diễn Denis Villeneuve làm về các nền văn minh bên ngoài trái đất. Năm 2016, bộ phim chuyển thể Arrival của ông có Amy Adams đóng chính kể về việc con người cố gắng giao tiếp với người ngoài hành tinh. Phim nhận 8 đề cử Oscar, thắng giải về âm thanh và được các nhà phê bình khen ngợi nhiệt liệt. Còn phim Xứ cát cũng nhận "mưa lời khen" từ giới phê bình, được chấm 83% trên Rotten Tomatoes và đạt tổng doanh thu toàn cầu trên 390,3 triệu USD, theo Box Office Mojo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.