Dẹp 'karaoke khủng bố', quan trọng là chính quyền có thực sự muốn làm ?

Đ.Huân

Đ.Huân

(tổng hợp)

0 Thanh Niên

Liên quan đến tình trạng karaoke tự phát 'tra tấn' người dân cả ngày lẫn đêm, nhiều ý kiến cho rằng nếu chính quyền quyết tâm thì sẽ dẹp được vấn nạn này.

Vấn nạn karaoke 
'kẹo kéo' gây ức chế cho nhiều người dân ///  Ảnh: Ngọc Thắng
Vấn nạn karaoke 'kẹo kéo' gây ức chế cho nhiều người dân
Ảnh: Ngọc Thắng

Như Thanh Niên thông tin, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản khẩn yêu cầu nhiều sở ngành tăng cường phòng, chống vi phạm về tiếng ồn sau khi báo chí phản ánh nạn karaoke tự phát trên các tuyến đường, trong các khu dân cư khiến người dân mất ăn mất ngủ.

TP.HCM sau đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: người tiếc nuối, người đồng tình

“Chịu không thấu” vấn nạn karaoke, người dân cầu cứu UBND TP.HCM

Cụ thể, Giám đốc Công an TP.HCM tiếp tục quán triệt, chỉ đạo Công an TP.Thủ Đức và công an các quận, huyện giao trách nhiệm cho trưởng công an xã, phường, thị trấn trực tiếp chỉ đạo công tác phòng ngừa, phát hiện kịp thời, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về tiếng ồn tại địa bàn và chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp liên quan ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý.

UBND xã, phường, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về tiếng ồn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tiếng ồn sâu rộng đến từng người dân, cộng đồng dân cư; tăng cường rà soát, kiểm tra các khu vực thường xuyên có tiếng ồn bị phản ánh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh...

Đừng làm nửa vời, “đầu voi đuôi chuột”

Phản hồi thông tin trên, bạn đọc (BĐ) Thanh Niên bày tỏ vui mừng khi người đứng đầu UBND TP có động thái kiên quyết với “karaoke khủng bố”.

Hy vọng lần này TP.HCM sẽ làm nghiêm và quan trọng nhất là duy trì được để người dân đỡ khổ... Hô hào bao nhiêu lần rồi mà chẳng thấy chuyển biến gì nhiều.   

Quang Duong

“Đọc bài báo mà hớn hở vô cùng, hy vọng trong tương lai gần sẽ sớm thoát khỏi cảnh bị “tra tấn” bởi vấn nạn karaoke hằng ngày”, BĐ Nguyen Trang ý kiến. Còn BĐ Minh Sang viết: “Rất hoan nghênh chính quyền TP đã có đánh giá đúng mức về vấn nạn này. Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do hát karaoke là vấn đề nhức nhối kéo dài từ năm này qua năm khác nhưng vẫn chưa có biện pháp trị dứt điểm, gây ra bao hệ lụy cho xã hội. Thật sự người dân hết chịu nổi rồi! Lần này với quyết tâm của người đứng đầu chính quyền TP, cùng với những quy định, công cụ pháp luật không thiếu, hy vọng vấn nạn này sẽ sớm được xử lý triệt để. Quan trọng chúng ta có thực sự muốn và quyết tâm làm hay không”.

Đồng quan điểm, BĐ The Hung cho rằng: “Muốn xử lý nạn “karaoke kẹo kéo” không khó, chỉ khó nếu chính quyền không quyết tâm làm mà thôi”. Trong khi đó, BĐ Kim Cuc thẳng thắn: “Không cần đo tiếng ồn để phạt. Hát karaoke không có phòng cách âm là phạt, tịch thu phương tiện gây ồn. Áp dụng thực hiện cả nước. Người dân quá bức xúc rồi”.

Án mạng từ chuyện giành hát karaoke loa kẹo kéo

Cần có “địa chỉ trách nhiệm” cụ thể

Nhiều ý kiến cho rằng “karaoke khủng bố” ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của người dân và hiện đã đến mức báo động với nhiều hệ lụy. Để giải quyết tình trạng này, ngoài việc phối hợp giữa các cơ quan liên quan thì cần quy trách nhiệm rõ ràng cụ thể, đặc biệt là trách nhiệm quản lý địa phương. “Việc này nên làm ngay, không nên kéo dài vì người dân chịu đựng có mức độ thôi. Nơi nào để xảy ra, người lãnh đạo nơi đó bị cho nghỉ việc. Phải làm mạnh mẽ, quyết liệt như vụ đội mũ bảo hiểm”, BĐ Hoài Nam viết.

Quy tránh nhiệm cho lãnh đạo phường, xã và công an địa phương để họ tự có trách nhiệm kịp thời trong địa bàn mình quản lý, nếu không làm được thì người khác thay thế. Tôi tin sẽ ổn!   

Xuan Dien

“UBND TP cần ra quy định cứ nơi nào để xảy ra nạn “karaoke khủng bố”, loa “kẹo kéo” thì cách chức chủ tịch phường và trưởng công an phường, bảo đảm dẹp được nạn karaoke này ngay”, BĐ Bao Công thẳng thắn. Còn BĐ Đăng Khoa đề nghị: “Nên xử phạt thật kiên quyết, ở mỗi phường phải niêm yết số điện thoại của người chịu trách nhiệm để người dân kịp thời phản ánh. Nếu trong vòng bao nhiêu phút quy định kể từ khi phát sinh cuộc gọi mà người chịu trách nhiệm không có mặt, UBND TP phải kỷ luật cán bộ đó”.

Người đàn ông to khỏe đấm túi bụi ông già 77 tuổi từ mâu thuẫn do karaoke

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm