Cơm hộp Bento được người dân Nhật Bản rất ưa chuộng, kể cả trẻ con lẫn người lớn. Món cơm hấp dẫn này xuất hiện gần như ở mọi nơi, tại trường học, công sở, trạm xe buýt, ga tàu điện ngầm, trong các chuyến dã ngoại hay thậm chí là trong các bữa tiệc.
>> Đẹp ngỡ ngàng nghệ thuật cắt tỉa dưa hấu
>> Cận cảnh tô phở 3 tầng lấy cảm hứng từ... đèn lồng
|
Vào thời Vuan Nhậ Bản Kamakura năm 1185, khi nghệ thuật chiên gạo hoshi-li phát triển thì gạo thường được đựng trong chiếc túi nhỏ.
Đến năm 1568, những hộp sơn mài bằng gỗ đựng cơm được sản xuất. Thế là món cơm Bento ra đời và trở nên phổ biến, nhất là trong lễ hội truyền thống ngắm hoa anh đào Hanami. Dần dần sau này những hộp cơm bằng gỗ đắt tiền hay những hộp kim loại đã được thay thế bằng những hộp Bento nhựa với đủ màu sắc và hình dạng.
Thường thấy trong một hộp Bento tiêu biểu, một nửa là đựng cơm, một nửa còn lại được đặt một vài món ăn kèm được làm từ những nguyên liệu đơn giản như rau, thịt, hải sản và trứng.
Với trí tưởng tượng vô hạn của con người thì hộp cơm Bento có thể trở nên hấp dẫn và ngộ nghĩnh hơn, thậm chí là một tác phẩm nghệ thuật.
|
Nguyên Anh (tổng hợp)
Bình luận (0)