Dewey Tây Hồ Tây - ngôi trường liên cấp hiện đại phía Tây Hà Nội

03/11/2021 14:00 GMT+7

Dewey Tây Hồ Tây là một trong những ngôi trường liên cấp hiện đại bậc nhất Hà Nội với chương trình học và cơ sở vật chất hàng đầu, giúp trẻ tiếp cận và thỏa sức khám phá các kiến thức cũng như trau dồi kỹ năng.

Dewey Tây Hồ Tây nằm tại khu trung tâm của quận Bắc Từ Liêm. Đây là công trình học đường mang tầm vóc quốc tế, là địa chỉ đáng tin cậy khi cha mẹ lựa chọn trường học cho con em. Với chương trình học tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại, Dewey Tây Hồ Tây giúp trẻ tiếp cận và học hỏi được những kiến thức và kỹ năng quan trọng, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Tại sao ngôi trường này được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngôi trường này nhé!

1. Cơ sở vật chất hiện đại

Dewey Tây Hồ Tây sở hữu diện tích rộng lớn lên tới 22.000m² trong đó diện tích sân chơi chiếm 12.000m².

Trường có thiết kế không gian đầy đủ tiện ích như sân bóng đá, bóng rổ hay bể bơi 4 mùa tiêu chuẩn Mỹ. Cùng với đó là thư viện khổng lồ, vườn thực nghiệm sinh học trên cao, khu vui chơi liên hoàn... Toàn bộ 140 phòng học chức năng được trang bị kính cách âm, tận dụng ánh sáng tự nhiên, bảng tương tác thông minh…

Ngoài các không gian học tập, Dewey Tây Hồ Tây còn có các tiện ích hấp dẫn như rạp hát lên tới 1.000 chỗ ngồi, quán cà phê, xưởng sáng tạo,... để trẻ có thể khám phá nghệ thuật, tham gia các hoạt động sáng tạo. Nhà trường còn đầu tư không gian xanh, hệ thống phòng cháy chữa cháy...

2. Chương trình học tập

Chương trình học đa dạng và chất lượng

Dewey Tây Hồ Tây hiện có 3 chương trình học tập được thiết kế chuyên biệt, đó là Chương trình Song ngữ, Chương trình Quốc tế Adventure và Chương trình Quốc tế Journey.

Đội ngũ Hội đồng Khoa học và Sư phạm với gần 40 chuyên gia tập trung vào nghiên cứu và xây dựng chương trình giảng dạy riêng hệ thống TDS. Trong đó, Chương trình song ngữ được thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT và tích hợp với chương trình liên kết của Mount Vernon - ngôi trường đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Hoa Kỳ. Bên cạnh đó các môn học bằng tiếng Anh, các môn tích hợp được sắp xếp đa dạng, phân bổ phù hợp với tính chất môn học để mang đến một môi trường học song ngữ chất lượng nhất.

Cùng với đó các hoạt động, chương trình ngoại khóa được thiết kế linh hoạt, chuyên biệt phù hợp với các cấp học giúp bé thỏa sức sáng tạo, tìm tòi kiến thức.

Môn học đổi mới, sáng tạo

Việc liên kết chương trình đào tạo với đối tác Mount Vernon còn giúp học sinh Dewey tiếp cận những môn học mà ít học sinh tại Việt Nam có thể tiếp cận. Đó là Nghệ thuật số, Nghệ thuật thị giác, Khoa học sáng chế, Nghệ thuật trình diễn… Những môn học này được biên soạn và chuyển giao linh hoạt để phù hợp với học sinh.

Đa dạng các phương pháp học tập

Đi từ triết lý thực nghiệm của nhà giáo dục John Dewey, TDS áp dụng phương pháp học tập Experiential Learning (Học qua trải nghiệm), từ đó phát triển phương pháp này trong mỗi giờ học, bao gồm Học qua việc làm; Học qua dự án; Học tập truy vấn và Tư duy thiết kế. Trên cơ sở đó, giáo viên tổ chức lớp học, tạo ra các hoạt động. Học sinh Dewey được hình thành 5 kỹ năng nền tảng gồm: Giao tiếp, Sáng tạo, Tư duy phản biện, Cộng tác và Năng lực tự học.

Phương pháp kiểm tra và đánh giá

TDS lấy học sinh làm trung tâm để xây dựng tiêu chuẩn đánh giá. Kết quả học tập của các em dùng để đánh giá năng lực và là cơ sở để nhà trường, giáo viên thiết kế lộ trình học phù hợp.

Nhà trường sử dụng bài kiểm tra chuẩn hóa WIDA của Mỹ trong quá trình học tập. Thang đo WIDA chia làm 6 cấp với 2 lộ trình cụ thể đánh giá chính xác 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho trẻ khi học tiếng Anh cũng như các môn học bằng tiếng Anh.

3. Đội ngũ giáo viên và chuyên gia quốc tế

Đây cũng là một trong những điểm mạnh của hệ thống The Dewey Schools. Nhà trường có đội ngũ giáo viên giỏi có bằng cấp chuẩn và đáp ứng theo đúng khung năng lực quốc tế.

Các giáo viên thường xuyên được đào tạo và tham gia các kỳ kiểm tra đánh giá năng lực của hội đồng Khoa học và Sư phạm - ERPC. Vì thế mà toàn thể giáo viên đều có kỹ năng sư phạm, kiến thức sâu rộng.

4. Trường liên cấp với lộ trình học tập rõ ràng

Khi theo học tại TDS, các em sẽ được theo đuổi chương trình học rõ ràng từ mầm non cho đến THPT. Lộ trình này giúp học sinh có thể sẵn sàng bước vào đại học cũng như hội nhập quốc tế.

Với lộ trình xuyên suốt 12 năm, học sinh Dewey Tây Hồ Tây sẽ được trang bị năng lực, kỹ năng, phẩm chất cần có để trở thành một công dân toàn cầu và bắt kịp với xu hướng học tập trên thế giới.

Link mời ba mẹ tham quan trường và tìm hiểu về chương trình giảng dạy: Thedeweyschools.edu.vn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.