ĐH Kinh tế quốc dân: Xây dựng mô hình bóng đá bài bản như Ngoại hạng Anh

13/03/2023 10:31 GMT+7

Có sự kết hợp giữa truyền thống và nguồn bảo trợ tài chính mạnh mẽ từ các cựu sinh viên, ĐH Kinh tế Quốc dân đang xây nền cho tham vọng bằng hệ thống giải nội bộ NEU League bài bản theo mô hình Ngoại hạng Anh.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tập làm quen sân Tôn Đức Thắng

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tập làm quen sân Tôn Đức Thắng

NHẬT THỊNH

"Xây chắc bóng đá từ gốc", chính là triết lý mà thầy trò Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã và đang thực hiện các năm qua, với hệ thống giải nội bộ bài bản theo mô hình Ngoại hạng Anh. Tất cả vì giấc mơ trở thành một trong những nhà chinh phục các hệ thống giải bóng đá sinh viên Việt Nam.

Trong số 12 đội bóng có mặt ở TP.HCM tham dự VCK giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần 1 năm 2023 – Cúp Café de Măng Đen, đội bóng ĐH Kinh tế Quốc dân được xem là một trong những ứng viên vô địch nặng ký.

Đối với bóng đá sinh viên, để duy trì và phát triển phong trào thì đam mê của thầy trò là rất quan trọng, nhưng tiềm lực kinh tế cũng là yếu tố mang tính sống còn không kém. Đối với ĐH Kinh tế Quốc dân, đơn giản là họ hội tụ đủ cả 2 điều đó.

ĐH Kinh tế Quốc dân vô địch giải sinh viên Hà Nội 2002

ĐH Kinh tế Quốc dân vô địch giải sinh viên Hà Nội 2002

NVCC

Từ Ban giám hiệu xuống các khoa, thầy trò đều yêu bóng đá. Thậm chí, tình yêu đó còn được kế thừa từ rất nhiều lớp đàn anh thuộc các lứa trước từng vô địch bóng đá sinh viên Hà Nội, hiện đang là lãnh đạo các tập đoàn lớn vẫn luôn gắn bó, ủng hộ phong trào bóng đá của trường.

Vợ chồng cựu danh thủ Cảng Sài Gòn dõi theo con ở giải bóng đá sinh viên

Có thể kể đến sự góp sức của các ngân hàng lớn như BIDV, SHB, các kênh truyền thông FPT Play, On Sports cùng cộng đồng cựu sinh viên NEU Alumni. Trong đó nhiều cựu cầu thủ thế hệ vàng 2002 như Vũ Quốc Khánh, Đỗ Thành Công, Lê Đức Hiệp giúp ĐH Kinh tế Quốc dân có thể tự chủ nguồn kinh phí bóng đá, cho các hệ thống giải nội bộ và thi đấu các giải lớn trên cả nước, lên đến gần cả tỉ đồng mỗi năm.

Nhờ vậy, ĐH Kinh tế Quốc dân là trường đại học duy nhất có hệ thống giải bóng đá dành cho sinh viên hệ chính quy được tổ chức theo thể thức vòng tròn một lượt (tên gọi NEU League) đá quanh năm vốn là giấc mơ của mọi sinh viên yêu bóng đá.

Thầy trò ĐH Kinh tế Quốc dân chuẩn bị cho trận ra quân ngày 13.3

Thầy trò ĐH Kinh tế Quốc dân chuẩn bị cho trận ra quân ngày 13.3

NHẬT THỊNH

Năm nay là mùa giải thứ 4 liên tiếp, các khoa của ĐH Kinh tế Quốc dân được sống trong nếp quen ra sân vào mỗi cuối tuần. Cơ cấu NEU League 2023 bao gồm 20 đội bóng đá vòng tròn một lượt, tổng cộng 19 vòng đấu, với 190 trận đấu trong thời gian 8 tháng theo kế hoạch năm học.

Trong nhiều tháng qua đội bóng vẫn duy trì tập trung tuần 1 trận vào 20 giờ 30 thứ 3 hàng tuần với quân số "đội dự tuyển" là 40 thành viên (được tuyển chọn từ hơn 200 cầu thủ dự NEU League S3 vừa qua, có bổ sung 5 nhân tố mới khóa K64).

Nhờ vậy, đội bóng ĐH Kinh tế Quốc dân đã đoạt giải 3 bóng đá 7 người sinh viên Hanoi 2022, đánh dấu quá trình trở lại với bản đồ bóng đá sinh viên Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, sau 10 năm chưa có hệ thống bài bản.

ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ gặp ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM ngày 13.3

ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ gặp ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM ngày 13.3

NHẬT THỊNH

Trước khi bước vào vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam, đội đã có 3 buổi tập sân 11. Đây cũng là khó khăn lớn nhất của đội bóng thủ đô khi hệ thống giải nội bộ là bóng đá 7 người do vẫn chờ có sân 11 tiêu chuẩn.

Tấm HCĐ giải bóng đá 7 người sinh viên Hà Nội 2022 đánh dấu quá trình ĐH Kinh tế Quốc dân trở lại với bản đồ bóng đá sinh viên Hà Nội và Việt Nam, với đội trưởng Nguyễn Trọng Hiếu - đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Kinh tế học, hiện đang đầu quân cho CLB Phoenix ở HPL.

Ở trận ra quân, ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ đối đầu với một đối thủ rất mạnh là ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM. Đó sẽ là thước đo cho tham vọng đi xa của thầy trò HLV Lê Quang Long ở sân chơi tầm quốc gia như giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần 1 năm 2023 - Cúp Café de Măng Đen.

Chân sút ĐH Thủy lợi mê ăn hủ tiếu, tiết lộ 'đá tốt được người yêu thưởng’

ĐH Kinh tế quốc dân: Nền tảng bóng đá nội bộ hàng tỉ đồng như NH Anh - Ảnh 5.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.