Đi ăn buffet còn gói mang về, người phụ nữ bị phạt nặng

19/05/2023 09:33 GMT+7

Bị phát hiện ăn buffet nhưng gói mang về nhiều lần, cô Wen bị phạt gần 153 triệu đồng.

Kể từ khi hình thức ăn buffet xuất hiện, văn hóa dùng buffet như thế nào là vừa đủ luôn là chủ đề gây tranh cãi. Theo South China Morning Post ngày 18.5 một phụ nữ trẻ họ Wen đã phải trả giá đắt khi ăn uống vô độ và tham lam tại nhà hàng buffet. Đoạn phim giám sát cho thấy người này đến một nhà hàng ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc khá thường xuyên trong tháng 8.2022. Mỗi lần, cô đều gọi nhiều hơn mức có thể ăn, sau đó dùng nhiều túi ni lông đã chuẩn bị sẵn để gói thức ăn thừa xuống gầm bàn trước khi lén bỏ vào túi xách.

Đi ăn buffet còn gói mang về, người phụ nữ bị phạt nặng - Ảnh 1.

Camera giám sát ghi lại cảnh cô Wen cho thức ăn vào túi nilon để mang về

CHỤP MÀN HÌNH

Theo quản lý họ Wu của nhà hàng, thức ăn được gọi ra trị giá khoảng 10.000 nhân dân tệ (hơn 35 triệu đồng), gấp 10 lần so với hầu hết mọi người dù vé ăn buffet chỉ vỏn vẹn 218 nhân dân tệ (730.000 đồng). Đáng nói, người phụ nữ chỉ chọn những món đắt tiền như tôm, cá hồi và gan ngỗng. Một lần, người này gọi 45 phần tôm, 20 phần sashimi cá hồi và 140 phần thịt và món tráng miệng khác. Ban đầu chủ nhà hàng chỉ nghĩ cô Wen ăn nhiều nên khi phát hiện thức ăn bị gói mang đi, cô vô cùng sốc.

Dù có hành động tham lam, Wen thản nhiên cho biết bản thân bất cẩn gọi nhiều hơn mức có thể ăn và mang phần thừa đi vì “nếu không sẽ rất lãng phí”. Phía nhà hàng đã không chấp nhận lý do đó, buộc cô Wen bồi thường 6.500 USD (gần 153 triệu đồng). Người dùng mạng xã hội Trung Quốc nói rằng họ cảm thấy ghê tởm trước sự tham lam của người phụ nữ này.

Trước đây, Trung Quốc đã chứng kiến xu hướng khách hàng đến các nhà hàng tự chọn gọi quá nhiều để có được số tiền xứng đáng. Vào năm 2021, quốc gia này đã thông qua luật lãng phí thực phẩm cấm khách hàng bỏ lại quá nhiều thức ăn thừa sau bữa ăn của họ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.